Các báo chính thống có lượt truy cấp vượt trội trong tháng 3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo phân tích của tạp chí Press Gazette về lượt truy cập vào các trang web tin tức tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, những tờ báo chính thống đã chứng kiến ​​mức tăng lưu lượng truy cập hàng tháng lớn nhất toàn cầu trong tháng 3.
Các báo chính thống có lượt truy cấp vượt trội trong tháng 3

Cụ thể, phiên bản trực tuyến của tờ Daily Telegraph là Telegraph.co.uk là website tin tức phát triển nhanh nhất trong tháng 3, với lượt truy cập hàng tháng tăng 20% ​​từ 53 triệu lên 64 triệu, dữ liệu từ công ty phân tích trang web SimilarWeb cho biết.

Theo sau đó là phiên bản điện tử của nhật báo The Times (thetimes.co.uk) có số lượt truy cập tăng 18% từ 36 triệu lên 42 triệu.

Trong khi đó, các trang web có lưu lượng truy cập tụt nhiều nhất mỗi tháng là hai trang tin tập trung vào chính trị: thehill.com và politico.com, ngoài ra còn có nền tảng mạng xã hội tin tức BitChute dành cho người có đường lối thiên hữu.

Các báo chính thống có lượt truy cấp vượt trội trong tháng 3 ảnh 1

Các trang web tin tức hàng đầu có lượt truy cập tăng nhiều nhất trong tháng 3. Ảnh: Press Gazette

Mặc dù chứng kiến ​​lượng truy cập giảm trong tháng 3, số lượt truy cập của nền tảng BitChute vẫn tăng 144% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hellomagazine.com, thetimes.co.uk và trang APnews.com của hãng thông tấn Associated Press (AP) cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về lượt truy cập. Số lượt truy cập hàng tháng vào hellomagazine.com đã tăng 134% từ 25 triệu lên 59 triệu trong khi lượt truy cập của thetimes.co.uk tăng từ 25,6 triệu lên 42,4 triệu (tăng 64%).

Nhìn chung, 50 trang web tin tức phổ biến nhất hiện tại đã có tổng lượt truy cập nhiều hơn 3% trong tháng 3 (6,1 tỷ) so với tháng 2 (5,9 tỷ), mặc dù lưu lượng truy cập vẫn thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất là 8,5 tỷ lượt truy cập vào tháng 11 năm 2020 - thời điểm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra và đại dịch COVID-19 bùng phát dữ dội tại nhiều quốc gia.

Trong bảng xếp hạng của SimilarWeb, hai trang web của hãng thông tấn BBC là BBC.co.uk và BBC.com vẫn dẫn đầu với 1,27 tỷ lượt truy cập trong tháng 3. Xếp ngay sau là CNN với 687 triệu lượt truy cập.

Các vị trí tiếp theo thuộc về New York Times (377 triệu lượt truy cập, giảm 34% so với cùng kỳ năm ngoái), Mail Online (338 triệu lượt, giảm 10%), Yahoo! Finance (328 triệu lượt truy cập, tăng 19%), The Guardian (317 triệu lượt, giảm 27%) và Fox News (275 triệu lượt, giảm 33%).

Theo tạp chí Press Gazette, Facebook vẫn là trang "môi giới" hàng đầu đối với các trang web tin tức, trở thành nguồn giới thiệu tin tức cho 42% số trang web trong top 50, trong khi một mạng xã hội khác là Twitter chỉ chiếm 30%.

Theo Press Gazette
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Tối 16/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 155 ca mắc COVID-19 tại 10 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 423 trường hợp.
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn thi đánh giá năng lực học sinh Trung học Phổ thông, để tạo tâm lý yên tâm, an toàn cho thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 (sẽ diễn ra vào tháng 7 tới).
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).