Các bể bơi ở Bỉ cũng chịu tác động của khủng hoảng năng lượng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với nhu cầu sưởi ấm tăng đáng kể, các bể bơi ở Bỉ cũng đang bị ảnh hưởng trực tiếp do sự gia tăng giá năng lượng. Trong một nỗ lực nhằm hạn chế việc tăng chi phí cho nhu cầu này, các bể bơi đang áp dụng sáng kiến để duy trì hoạt động.
Các bể bơi ở Bỉ cũng chịu tác động của khủng hoảng năng lượng

Brussels được biết đến là nơi sử dụng rất nhiều năng lượng, các bể bơi ở Bỉ dù là công cộng hay tư nhân đều lo ngại về cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay khiến việc giữ các hồ bơi ở nhiệt độ 27 độ rất tốn kém. Để hạn chế chi phí, các bể bơi đang nỗ lực thực hiện nhiều sáng kiến khác nhau, trong đó có việc giảm bớt nhiệt độ của các hồ bơi, hoặc đóng cửa tạm thời.

Cụ thể, tại thành phố Liège, hồ bơi công cộng Outremeuse nổi tiếng ở thành phố này hiện đang được tu sửa. Việc đóng cửa tạm thời sẽ giúp bể bơi này tránh được sự gia tăng chi phí, trước khi bắt đầu mở cửa trở lại vào nửa cuối năm 2023. Ngoài hồ bơi trên, Grivegnée, một hồ bơi lớn khác ở Liège cũng sẽ đóng cửa để bảo dưỡng. Công việc này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của các bể bơi.

Tại quận Woluwe-Saint-Lambert ở thủ đô Brussels, trong khu phức hợp Poseidon, tình hình cũng tương tự.

Một số bể bơi khác ở Bỉ thực hiện các biện pháp mạnh hơn, trong đó có trường hợp công viên nước Aquacentre, một điểm thu hút khách du lịch của khu bể bơi Lacs de l'Eau d'Heure. Công viên này đã đóng cửa từ ngày 24/12 năm ngoái để sửa chữa và dự kiến sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Tại quận Saint-Josse cùng ở thủ đô Brussels, việc đóng cửa các bể bơi đang được cân nhắc. Đây là cũng là biện pháp mà Pháp, quốc gia láng giềng của Bỉ, áp dụng rộng rãi.

TIN LIÊN QUAN
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.