Các bể bơi ở Bỉ cũng chịu tác động của khủng hoảng năng lượng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với nhu cầu sưởi ấm tăng đáng kể, các bể bơi ở Bỉ cũng đang bị ảnh hưởng trực tiếp do sự gia tăng giá năng lượng. Trong một nỗ lực nhằm hạn chế việc tăng chi phí cho nhu cầu này, các bể bơi đang áp dụng sáng kiến để duy trì hoạt động.
Các bể bơi ở Bỉ cũng chịu tác động của khủng hoảng năng lượng

Brussels được biết đến là nơi sử dụng rất nhiều năng lượng, các bể bơi ở Bỉ dù là công cộng hay tư nhân đều lo ngại về cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay khiến việc giữ các hồ bơi ở nhiệt độ 27 độ rất tốn kém. Để hạn chế chi phí, các bể bơi đang nỗ lực thực hiện nhiều sáng kiến khác nhau, trong đó có việc giảm bớt nhiệt độ của các hồ bơi, hoặc đóng cửa tạm thời.

Cụ thể, tại thành phố Liège, hồ bơi công cộng Outremeuse nổi tiếng ở thành phố này hiện đang được tu sửa. Việc đóng cửa tạm thời sẽ giúp bể bơi này tránh được sự gia tăng chi phí, trước khi bắt đầu mở cửa trở lại vào nửa cuối năm 2023. Ngoài hồ bơi trên, Grivegnée, một hồ bơi lớn khác ở Liège cũng sẽ đóng cửa để bảo dưỡng. Công việc này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của các bể bơi.

Tại quận Woluwe-Saint-Lambert ở thủ đô Brussels, trong khu phức hợp Poseidon, tình hình cũng tương tự.

Một số bể bơi khác ở Bỉ thực hiện các biện pháp mạnh hơn, trong đó có trường hợp công viên nước Aquacentre, một điểm thu hút khách du lịch của khu bể bơi Lacs de l'Eau d'Heure. Công viên này đã đóng cửa từ ngày 24/12 năm ngoái để sửa chữa và dự kiến sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Tại quận Saint-Josse cùng ở thủ đô Brussels, việc đóng cửa các bể bơi đang được cân nhắc. Đây là cũng là biện pháp mà Pháp, quốc gia láng giềng của Bỉ, áp dụng rộng rãi.

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.