Các cổ phiếu trụ tiếp tục đưa thị trường tăng nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhóm VN30 đã tăng liền 15 điểm trong phiên ngày hôm nay. Nhờ việc tăng mạnh, các cổ phiếu trụ đã kéo thị trường đi lên, mặc dù nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn tiếp tục giảm.
Các cổ phiếu trụ tiếp tục đưa thị trường tăng nhẹ

Thị trường chứng khoán hôm nay đạt giá trị giao dịch 23,950 tỷ đồng với khối lượng giao dịch lên đến 940,143,840 cổ phiếu.

Đây là lần đầu tiên từ tuần trước thị trường đạt mốc tỷ đô, một dấu hiệu khởi sắc cho doanh nghiệp. VN Index tăng nhẹ 3 điểm đạt 1242 điểm với 154 mã tăng, 263 mã giảm và 35 mã ngang. HNX giảm nhẹ 4 điểm với 75 mã tăng, 165 mã giảm và 33 mã ngang. UPCOM đi ngang cùng 104 mã tăng, 179 mã giảm và 59 mã ngang. Khối ngoại tiếp tục bán ròng 46,170,739 cổ phiếu và chỉ mua 38,199,136 cổ phiếu.

VN30 tăng mạnh 15 điểm với 15 mã tăng và 15 mã giảm. Các mã ngành ngân hàng đều tăng đáng chú ý với mã TCB, mã CTG, mã MBB, mã VPB, mã BID. Các cổ phiếu trụ cũng đòng loạt tăng như mã VIC, mã HPG, mã FPT. Ngược lại mã VNM vẫn tiếp tục giảm.

Nhóm cổ phiếu ngành du lịch tụt mạnh với các mã HOT, mã OCH, mã SDA, mã DSN. Nhóm thực phẩm cũng chịu chung xu hướng giảm khi các mã GTN, mã SCD, mã BCF, mã TFC và mã VNM đồng loạt đỏ.

Chiều ngược lại, ngành vật liệu xây dựng sau khi có nhiều tin tốt vẫn tiếp tục tăng với các mã HPG, mã DTL, mã GMX, mã HSG, mã NKG. Dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng đến cuối năm. Các mã ngành công nghệ thông tin cũng hưởng lợi khi các mã FPT, mã HEV, mã QST đều đồng loạt tăng trong tình hình dịch bệnh.

Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.
Nhà sáng lập Tập đoàn TH – Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp ngài Đại sứ cùng phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh: TH
Đại sứ Australia tại Việt Nam: Tập đoàn TH thành công với nông nghiệp hiện đại và tư duy tiến bộ
(Ngày Nay) -  “Thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng”, đó là câu nói đầu tiên mà ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam trao đổi với vợ, phu nhân Lyn Allan, khi vừa từ trên xe đặt chân xuống cánh đồng nguyên liệu công nghệ cao tại Đông Hiếu, Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH, nơi trước kia là những mảnh ruộng nhỏ, giờ đã trở thành những cánh đồng liền thửa mênh mông được chăm sóc bởi những cánh tay tưới tự động dài 300-400m ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành.