Thị trường chứng khoán tiếp tục giảm điểm sau kỳ nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index tiếp tục tụt 10 điểm xuống 1229 điểm sau kỳ nghỉ lễ. Các nhà đầu tư vẫn đang dè dặt khi mua, ngược lại thị trường phái sinh hưởng nhiều lợi thế.
Thị trường chứng khoán tiếp tục giảm điểm sau kỳ nghỉ lễ

Thị trường có dấu hiệu đi xuống nhưng nhóm VN30 vẫn đi ngang nhờ các cổ phiếu ngành ngân hàng. Các mã BID, mã CTG, mã MBB, mã TPB tăng nhẹ 2%. Đặc biệt mã TCB đang kéo thị trường khi tăng mạnh hơn 4%.

Bên cạnh đó, một vài cổ phiếu ngành ngân hàng như mã LPB, mã MSB, mã VCB giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu VinGroup mã VIC và mã VHM tiếp tục giảm nhẹ. Ngành tiêu dùng gồm mã MSN, mã VNM tiếp tục giảm sau phiên giảm tuần trước.

Tình hình bệnh dịch phức tạp nên nhóm ngành chăm sóc sức khỏe tiếp tục hưởng lợi. Đáng chú ý có mã DCL tăng trần 7%, các mã DHG, mã OPC tăng 2%. Nhóm cổ phiếu giá nhỏ thì có dấu hiệu giảm như mã SPM, mã FIT đều giảm 4%.

Ngành du lịch vẫn giảm mạnh và không có dấu hiệu hồi phục. Mã NVT, mã OCH, mã RIC đều giảm 5%, mã DSN và mã VNG giảm nhẹ. Theo xu hướng giảm các mã ngành nông nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Các mã HAG, mã HNG, mã CTP, mã ASM đều giảm 5%.

Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.