Nhà đầu tư mua ròng trước nghỉ lễ, thị trường tăng nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index đã tăng 9 điểm lên 1239 điểm, thị trường cũng khởi sắc tăng trở lại khi các nhà đầu tư có dấu hiệu mua vào mạnh trước kỳ nghỉ lễ.
Nhà đầu tư mua ròng trước nghỉ lễ, thị trường tăng nhẹ

Thị trường đã đạt giá trị giao dịch 22,275 tỷ đồng với khối lượng giao dịch 810,620,850 cổ phiếu. Khối lượng giao dịch thấp so với mức giá trị chứng tỏ các nhà đầu tư đang mua dòng các mã cổ phiếu giá cao, một khoản đầu tư an toàn trước kỳ nghỉ lễ. VN Index đã tăng lên 1239 điểm với 220 mã tăng, 167 mã giảm, 53 mã ngang. HNX giảm nhẹ với 86 mã tăng, 124 mã giảm và 70 mã ngang.

UPCOM tăng nhẹ với 172 mã tăng, 99 mã giảm, 53 mã ngang. Khối ngoại nay cũng giao dịch chậm khi mua vào 26,455,100 cổ phiếu và bán ra 29,966,500 cổ phiếu. Mức này thấp hơn 5% cho với phiên hôm qua.

VN30 tăng 18 điểm với 20 mã tăng và 10 mã giảm. Các mã ngân hàng đang tăng tích cực với mã BID, mã CTG, mã HDB, mã MBB, mã TCB, mã TPB, mã VCB đều tăng nhẹ. Các mã lớn được quan tâm các phiên gần đây như mã VIC, mã VHM, mã VNM, mã VJC, mã MSN thì đều giảm nhẹ.

Ngành thép tăng mạnh 3% trong phiên với các mã VCA, mã VIS, mã HSG, mã NKG và đặc biệt mã HPG tăng 3,5%. Ngành sản xuất nhựa cũng tăng theo với mã VAF, mã VPS, mã TPP, mã PLP, mã DPC.

Ở chiều ngược lại, ngành thực phẩm giảm với các mã HAD, mã MSN, mã VNM, mã VHE giảm mạnh. Ngành cao su sau phiên tăng hôm qua đã quay đầu đi xuống với các mã BRC, mã CSM, mã DRC, mã SRC đều giảm, chỉ còn mã GVR vẫn tăng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).