Các công trường trọng điểm của FLC dồn dập thi công xuyên tết Tân Sửu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Xuyên suốt dịp Tết Tân Sửu, nhiều công trường của FLC tại Vĩnh Phúc, Quảng Bình… vẫn sáng đèn. Đông đảo kỹ sư và công nhân xây dựng ngày đêm chạy đua với thời gian trong không khí làm việc nhộn nhịp, khẩn trương để đưa các dự án trọng điểm về đích theo đúng tiến độ đã đề ra.
Công trường FLC Quảng Bình (Giai đoạn 2) nhộn nhịp thi công xuyên Tết.
Công trường FLC Quảng Bình (Giai đoạn 2) nhộn nhịp thi công xuyên Tết.

Tăng tốc thi công dịp Tết

Trước đó, Ban chỉ huy Công trường các dự án đã nhận được chỉ đạo tập trung đẩy nhanh tiến độ, tăng cường nguồn nhân lực, đảm bảo thường xuyên có đầy đủ cán bộ chỉ huy giám sát để thi công trong suốt Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng thời, các lãnh đạo cấp cao cũng thường xuyên có mặt tại công trường để kiểm tra tiến độ dự án.

Tại dự án FLC Vĩnh Phúc (giai đoạn 2), ông Đặng Bá Thi, Trưởng nhóm Quản lý dự án cho biết hạng mục chính Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc và hợp phần khách sạn đã hoàn thiện phần móng, tầng hầm và tầng 1, 2. Các kỹ sư, công nhân đang tập trung thi công kết cấu cốt pha, cốt thép, đổ bê tông đến sàn tầng 3 và triển khai cho các tầng tiếp theo. Một số hạng mục phụ trợ như bể bơi, khu tắm bùn khoáng nóng, các khu vực cảnh quan… cũng đang được đẩy nhanh tiến độ để có thể hoàn thiện ngay sau Tết nguyên đán.

“Anh em xác định đón Tết trên công trường và tranh thủ từng ngày, từng giờ để đưa các hạng mục về đích theo đúng kế hoạch. Thời gian này thường sẽ gặp khó khăn do các nhà thầu phụ cũng như các nhà cung cấp khó triển khai đồng bộ được cùng dự án, nhưng chúng tôi cũng đã chuẩn bị các phương án đầy đủ về vật tư, máy móc thiết bị và nhân lực để thi công xuyên Tết với hiệu quả cao nhất”, ông Đặng Bá Thi cho hay.

Được biết, hạng mục Trung tâm hội nghị Quốc tế quy mô 2000 chỗ cùng hợp phần khách sạn 5 sao được động thổ cuối năm 2020 là một trong các hạng mục quan trọng trong giai đoạn 2 của quần thể FLC Vĩnh Phúc. Sau khi hoàn thành, những hạng mục này sẽ được bổ sung vào hệ tiện ích phong phú của FLC Vĩnh Phúc để hình thành một quần thể đồng bộ với khách sạn 5 sao, villa, Trung tâm Hội nghị, vườn thú, trung tâm giải trí…

Các công trường trọng điểm của FLC dồn dập thi công xuyên tết Tân Sửu ảnh 1
Công trường FLC Vĩnh Phúc (giai đoạn 2) trong dịp Tết.

Trong khi đó, tại FLC Quảng Bình, giai đoạn 2 của dự án này cũng đang được triển khai ngay sau lễ khởi công đầu tháng 1 vừa qua, với hai hạng mục trọng điểm là khách sạn 5 sao FLC Grand Hotel Quang Binh và Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Khi nhiều công trường xây dựng tại Quảng Bình hầu như đã tạm dừng thi công nghỉ Tết, thì tại FLC Quảng Bình, hàng chục thiết bị máy móc, xe trộn bê tông, xe cẩu liên tục hoạt động suốt ngày đêm. Các công nhân tiến hành thi công kết cấu cốt pha, cốt thép để tiến hành đổ bê tông cột, khung dầm, với mục tiêu đưa hai hạng mục nói trên về đích ngay trong năm 2021.

Các công trường trọng điểm của FLC dồn dập thi công xuyên tết Tân Sửu ảnh 2
Công nhân miệt mài làm việc tại nhiều dự án trọng điểm.

Đến nay, cơ sở hạ tầng của nhiều phân khu tại FLC Quảng Bình đã được hoàn thiện 100%, với các tuyến đường nội bộ, hệ thống điện, nước hoàn chỉnh. Hàng ngàn cây giống cũng đã được chuẩn bị để tiến hành thi công các hạng mục không gian cảnh quan, phủ xanh dự án.

Đảm bảo an toàn lao động tối đa

Để chia sẻ, khích lệ động viên tinh thần đội ngũ kỹ sư và công nhân, ngay trong ngày đầu năm mới, các lãnh đạo Tập đoàn FLC đã đến thăm hỏi, chúc Tết và kiểm tra tiến độ thi công tại công trường các dự án Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Quảng Bình… và nhiều khu vực khác trên cả nước.

Bên cạnh vấn đề chất lượng vật liệu xây dựng, chất lượng công trình cần theo đúng các yêu cầu kỹ thuật, lãnh đạo Tập đoàn cũng đặc biệt lưu ý về vấn đề an toàn lao động, vệ sinh môi trường phòng chống cháy nổ; và phòng chống dịch bệnh.

Được biết, tất cả biện pháp phòng chống dịch như thực hiện khử khuẩn, mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, giữ khoảng cách an toàn… liên tục được các bộ phận tuyên truyền và nhắc nhở cán bộ công nhân viên tuân thủ trong suốt thời gian qua. Công tác kiểm tra, giám sát cũng được triển khai, đôn đốc để vừa đảm bảo tiến độ vừa đảm bảo an toàn thi công tuyệt đối.

Các công trường trọng điểm của FLC dồn dập thi công xuyên tết Tân Sửu ảnh 3

Lãnh đạo Tập đoàn thăm và chúc Tết tại công trường nhiều dự án của FLC trong sáng mùng 1 Tết.

Đã và đang triển khai đầu tư trên 40 tỉnh thành cả nước, năm 2021, FLC dự kiến sẽ phát triển và ra mắt gần 20 dự án tại các thị trường Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Bình Định, Quảng Bình, Gia Lai, Kontum, Đồng Tháp… thuộc hai phân khúc chiến lược là bất động nghỉ dưỡng và đô thị.

Trong đó, nhiều hạng mục dự án quan trọng dự kiến sẽ được tăng tốc thi công để đưa vào hoàn thành ngay trong cuối năm nay, trong đó có các khách sạn 5 sao, Trung tâm Hội nghị Quốc tế… thuộc giai đoạn 2 của FLC Vĩnh Phúc và giai đoạn 2 FLC Quảng Bình. Cả hai đều là những quần thể nghỉ dưỡng lớn thuộc hệ thống các quần thể đa tiện ích quy mô lớn của FLC hiện nay.

Các nhân viên vận hành máy chiết rót bên trong phòng thí nghiệm tại Viện Huyết thanh Ấn Độ. Ảnh: AP
Cuộc khủng hoảng vaccine của Ấn Độ
(Ngày Nay) - Từng tự tin xuất khẩu hàng chục triệu liều vaccine ngừa COVID-19 ra nước ngoài, nhưng việc mắc hàng loạt sai lầm cùng làn sóng dịch bệnh trong nước bất ngờ nổi lên khiến cả Ấn Độ và các nước nghèo lâm vào cuộc khủng hoảng vaccine.
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
(Ngày Nay) - UNESCO hoan nghênh quyết định của chính phủ Ý cấm các tàu du lịch lớn đến khu đầm phá Venice. Từ năm 2014, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị yêu cầu Chính phủ Ý cấm các tàu lớn và tàu chở dầu đi vào đầm phá Venice.
Nỗ lực đẩy nhanh việc phát hành đồng tiền số của Trung Quốc khiến Mỹ lo ngại. (Nguồn: Bloomberg).
Tiền điện tử của Trung Quốc đang khiến Mỹ 'bất an'
(Ngày Nay) -  Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chú ý sát sao tới kế hoạch phát hành đồng tiền số của Trung Quốc, trong đó nhiều quan chức lo ngại động thái này có thể khiến đồng USD của Mỹ mất đi thế thống trị toàn cầu.
Loại cua mặt quỷ mà bệnh nhân Ch., đã ăn khiến rơi vào tình trạng ngừng tim.
Đặc sản - Ngon nhưng chưa hẳn đã an toàn
(Ngày Nay) -  Có những món đặc sản theo mùa và gắn với từng vùng miền khác nhau làm nức lòng thực khách. Tuy vậy, với những người có cơ địa nhạy cảm với một số thành phần trong món đặc sản đó hoặc quá trình sơ chế, chế biến không chuẩn thì thức ăn lại biến thành thuốc độc.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.