Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Nhiều chùa và di tích lịch sử nổi tiếng ở Thủ đô Hà Nội đồng loạt đóng cửa để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.
di tích, đóng cửa, COVID-19
di tích, đóng cửa, COVID-19

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, để ngăn chặn dịch bệnh, Hà Nội phải đóng cửa quán ăn đường phố, quán cà phê, trà đá; tạm thời dừng mở cửa các di tích từ 0h ngày 16.2

Theo ghi nhận của PV, trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị của lãnh đạo TP.Hà Nội, một số quận, huyện đã có quyết định đóng cửa các di tích.

Các di tích ở Hà Nội như đền Voi Phục, đền Quán Thánh, đình Ngọc Khánh... đều cửa đóng then cài.

Nhiều di tích khác được Ban quản lý dán thông báo "tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch COVID-19".

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa ảnh 1
Nhiều di tích nổi tiếng ở Hà Nội đóng cửa.
Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa ảnh 2
Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa ảnh 3
Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa ảnh 4

Đền Voi Phục đóng cửa từ sáng 16.2 sau Chỉ thị của lãnh đạo Hà Nội.

Việc tạm thời đóng cửa các đền chùa, di tích, theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Trần Thị Vân Anh, đây là quyết định đúng đắn trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của TP.Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng nói, trong thời gian này, các quận huyện thị xã, lực lượng y tế phải tập trung cao độ, thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh mới, theo dõi y tế chặt chẽ.

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa ảnh 5
Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa ảnh 6
Nhiều di tích đã đồng loạt treo biển ngưng tiếp đón du khách để phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao CDC Hà Nội lên phương án xét nghiệm mẫu ngẫu nhiên ở các khu công nghiệp, nhất là các điểm có người đi từ 12 tỉnh thành có dịch trở về, những nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc để có sàng lọc sớm, tránh rủi ro.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị nâng cao hơn nữa mức an toàn ở các bệnh viện, phòng khám, khách sạn nơi có người cách ly; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang; các địa phương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, khẩn trương các biện pháp cần thiết với các trường hợp người dân về từ vùng dịch, lấy mẫu xét nghiệm người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương; khuyến cáo các trường hợp này hạn chế đi ra ngoài nếu không cần thiết, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Các địa phương sẵn sàng theo phương châm “4 tại chỗ” với mọi kịch bản, tình huống bởi dự kiến trong những ngày tới Hà Nội sẽ có thể có thêm những trường hợp F0.

Theo Báo Lao động
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.