WHO: Các ca mắc COVID-19 giảm 16%

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số ca nhiễm COVID-19 trong tuần trước đã giảm xuống còn 2,7 triệu ca (tương đương 16%).
WHO: Các ca mắc COVID-19 giảm 16%

WHO cho biết số ca tử vong mới được báo cáo cũng giảm 10% so với tuần trước đó, xuống còn 81.000 trường hợp. Năm trong số sáu khu vực của WHO đều ghi nhận mắc giảm hai con số, duy chỉ có Đông Địa Trung Hải tăng 7%.

Số ca mắc mới giảm 20% trong tuần trước ở châu Phi và Tây Thái Bình Dương, 18% ở châu Âu, 16% ở châu Mỹ và 13% ở Đông Nam Á.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm thứ Hai cho biết số ca mắc mới đã giảm tuần thứ năm liên tiếp, từ hơn 5 triệu ca trong tuần cuối cùng của tháng 1.

“Điều này cho thấy rằng các biện pháp y tế công cộng đã cho thấy hiệu quả, ngay cả khi có các biến thể", ông Tedros nói. "Điều quan trọng bây giờ là cách chúng ta phản ứng với xu hướng này. Ngọn lửa vẫn chưa tắt, nhưng chúng tôi đã giảm kích thước của nó. Nếu chúng ta ngừng chiến đấu trên bất kỳ mặt trận nào, nó sẽ trở lại rất nhanh".

Bản cập nhật dịch tễ học của WHO cho biết, biến thể virus của Anh đã được ghi nhận ở 94 quốc gia. Sự lây lan trong cộng đồng của biến thể này cũng đã được báo cáo ở ít nhất 47 quốc gia.

Các biến thể đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi cũng đã được ghi nhận ở 46 quốc gia. Trong khi biến thể Brazil đã được phát hiện ở 21 quốc gia.

Cơ chế COVAX cho biết danh sách lô hàng cuối cùng cho những đợt giao hàng đầu tiên sẽ được công bố vào tuần tới, sau khi WHO bật đèn xanh cho vaccine của hãng dược AstraZeneca.

Hôm thứ Hai, WHO đã chấp thuận cho vaccine AstraZeneca-Oxford được sản xuất tại các nhà máy ở Ấn Độ và Hàn Quốc, giúp cung cấp vaccine cho các quốc gia đang phát triển.

“COVAX dự đoán phần lớn đợt giao hàng đầu tiên diễn ra vào tháng 3, với một số lô hàng sớm diễn ra vào cuối tháng 2", WHO cho biết.

Khoảng 145 nền kinh tế tham gia Cơ chế COVAX được cho là sẽ nhận đủ vaccine để tiêm chủng cho 3,3% dân số vào giữa năm 2021.

“Việc giao hàng cho đợt phân phối đầu tiên này sẽ diễn ra trên cơ sở luân phiên và theo từng đợt", theo WHO.

Theo SCMP
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.