Các hồ thủy điện điều tiết xả lũ, cấm các hoạt động trên biển

Sáng 18/11, thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên -Huế cho biết, trong những ngày tới, dự báo trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 300 - 400mm. Các hồ thủy điện, hồ chứa sẽ tiến hành xả điều tiết nước về hạ du.
Các hồ thủy điện, hồ chứa điều tiết xả lũ
Các hồ thủy điện, hồ chứa điều tiết xả lũ

Vào lúc 13h chiều cùng ngày hồ thủy điện, thủy lợi Hương Điền, Bình Điền, Tả Trạch đã tiến hành xả điều tiết lũ để đón đợt lũ mới. Lưu lượng xả điều tiết tăng dần, tránh đột biến, tổng lượng xả qua tràn và qua tua bin khoảng 400m3/giây.

Theo đó, để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu vận hành đưa dần mực nước hồ thủy điện, thủy lợi về mực nước cao nhất trước lũ. Cụ thể, mực nước cao nhất trước lũ đối với hồ thủy điện Bình Điền là 80,6 m, Hương Điền là 56 m, hồ Tả Trạch về mức cao nhất trước lũ 35 m.

Để chủ động ứng phó với ATNĐ mạnh lên thành bão, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cũng yêu cầu các địa phương tổ chức kêu gọi toàn bộ tàu thuyền trên biển về nơi trú ẩn an toàn và cấm biển từ 9 giờ sáng ngày 18/11; khẩn trương khắc phục hậu quả do hoàn lưu bão số 12 và trận mưa lớn vừa qua. Các công trình xây dựng, hồ thủy điện, thủy lợi có phương án đảm bảo an toàn về người và phương tiện, tổ chức trực ban theo dõi quan trắc diễn biến để chủ động ứng phó mưa lũ.

Ngoài ra, các hoạt động trên sông Hương, sông Bồ cũng nghiêm cấm từ ngày hôm nay. Đồng thời các huyện, thị xã chỉ đạo các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của mực nước trên sông để chủ động đối phó. 

Theo tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Đến ngày mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung bộ. Dự báo từ ngày mai, tại Thừa Thiên-Huế có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, rải rác mưa to, có nơi rất to. Đợt mưa này kéo dài 5-7 ngày. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200-300 mm, có nơi trên 400 mm.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.