Các nghị sĩ Mỹ kiến nghị Bộ Thương mại điều tra các nhà sản xuất khẩu trang Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Theo trang Insidetrade.com, các nghị sĩ Mỹ đang đề nghị Bộ Thương mại nước này điều tra các nhà sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc.
Các nghị sĩ Mỹ kiến nghị Bộ Thương mại điều tra các nhà sản xuất khẩu trang Trung Quốc

Thượng nghị sĩ Tammy Baldwin của đảng Dân chủ và thượng nghị sĩ Mike Braun của đảng Cộng hòa cuối tuần trước đã gửi thư lên Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, trong đó đề xuất mở cuộc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp (AD/CVD) đối với các công ty sản xuất khẩu trang của Trung Quốc.

Trích dẫn một số báo cáo, các nghị sĩ nêu rõ hiện nhiều nhà sản xuất khẩu trang trong nước đã phải đóng cửa do không cạnh tranh được với hàng hóa cùng loại từ Trung Quốc đang bày bán trên thị trường Mỹ với mức giá thấp hơn chi phí sản xuất tại nước Mỹ. Theo các nghị sĩ, tình trạng cạnh tranh như vậy đã gây áp lực tài chính đáng kể lên các nhà sản xuất của Mỹ, khiến các doanh nghiệp này phải ngừng kinh doanh, đe dọa khả năng mở rộng quy mô sản xuất khẩu trang chất lượng cao, trong đó có khẩu trang N95 vốn được cho là loại khẩu trang có khả năng ngăn ngăn nguy cơ lây nhiễm các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Do đó, các nghị sĩ trên cho rằng Bộ Thương mại Mỹ cần hành động bằng cách mở cuộc điều tra đối với các nhà sản xuất khẩu trang Trung Quốc, tương tự như động thái mà cơ quan này đã thực hiện đối với các sản phẩm có nguyên liệu thạch anh nhập khẩu từ Trung Quốc vào tháng trước.

Các nghị sĩ cũng khẳng định người dân Mỹ nên tin tưởng vào năng lực của các nhà sản xuất nội địa trong việc cung cấp kịp thời các thiết bị vật tư y tế cần thiết, trong đó có việc đảm bảo 100% khẩu trang N95 cùng một số dụng cụ y tế quan trọng khác được sản xuất trong nước.

Ảnh minh họa.
Sách giả được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty sách First News Trí Việt, vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý tình trạng sách giả đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. Kèm theo lá đơn là địa chỉ của 43 facebook có dấu hiệu kinh doanh sách giả, với mức giá chỉ bằng một nửa sách thật, và liên tục chạy quảng cáo online.
Ảnh minh họa.
Giá điện ở châu Âu tăng gấp đôi so với tháng 6
(Ngày Nay) - Giá điện ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục mới khi giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà tăng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa đẩy khu vực này vào suy thoái.