Ảnh minh hoạ.
Linh hoạt tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc đặc trị, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Một số bệnh viện trọng điểm tại Cần Thơ đang đứng trước tình trạng hết thuốc đặc trị, vật tư y tế. Điều này được cho là do khó khăn từ nguồn cung nước ngoài và công tác đấu thầu. Trước thực trạng đó, ngành Y tế Cần Thơ đã triển khai nhiều giải pháp tình thế, nhằm tháo gỡ những nút thắt.
Sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu, điều trị, phòng dịch trong dịp Tết và đầu Xuân
Sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu, điều trị, phòng dịch trong dịp Tết và đầu Xuân
(Ngày Nay) - Để chủ động đáp ứng công tác y tế trong dịp nghỉ Tết và đầu Xuân, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch bố trí nhân lực, chuẩn bị đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng cấp cứu, tiếp nhận, điều trị cho người bệnh và ứng phó với các tình huống dịch bệnh phát sinh trong những ngày nghỉ Tết Quý Mão.
Người dân khám chữa bệnh tại cơ sở y tế. Ảnh: TTXVN.
Tập trung xử lý sớm những tồn tại, hạn chế của ngành Y tế
(Ngày Nay) - Ngành Y tế vẫn đang bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế cần tập trung xử lý sớm như: Tình trạng thiếu thuốc; thiếu thiết bị, vật tư y tế, hệ thống thể chế còn nhiều bất cập; quy định về mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế, đầu tư...
Không để người bệnh bảo hiểm y tế phải tự mua thuốc, vật tư y tế thuộc danh mục được hưởng
Không để người bệnh bảo hiểm y tế phải tự mua thuốc, vật tư y tế thuộc danh mục được hưởng
(Ngày Nay) - Thời gian qua, tình trạng không cung ứng kịp thời, đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh, nhất là thiếu các thuốc thiết yếu trong danh mục thuốc thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế, thuốc biệt dược, vật tư tiêu hao xảy ra ở nhiều bệnh viện.