Các nhà lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lãnh đạo Việt Nam ngày 9/9 đã gửi điện mừng nhân kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh Triều Tiên đến nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng các quan chức chính phủ Triều Tiên.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Nhân kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh Triều Tiên (9/9/1948-9/9/2022), ngày 9/9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un, theo thông cáo Bộ Ngoại giao.

Ngoài ra, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Nội các Triều Tiên Kim Tok Hun.

Trong điện mừng, lãnh đạo cấp cao Việt Nam chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Triều Tiên đã đạt được trong 74 năm xây dựng và phát triển đất nước; bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Triều Tiên sẽ tiếp tục được phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi điện mừng tới Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son Hui.

Triều Tiên là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và mối quan hệ này luôn được nhân dân hai nước gìn giữ và vun đắp. Hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 31/1/1950.

Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Triều Tiên tiếp tục được củng cố mạnh mẽ thông qua chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của ông Kim Jong Un vào tháng 3/2019.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".