Các nhà tài trợ đóng góp gần 1 tỷ euro để phục dựng Nhà thờ Đức Bà ở Paris

0:00 / 0:00
0:00
Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris (Pháp), ông Jean-Louis Georgelin ngày 22/9 cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu euro (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi của nước Pháp này.
Phần mái nhà thờ Đức Bà ở Paris bị hư hỏng sau vụ cháy ngày 16/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Phần mái nhà thờ Đức Bà ở Paris bị hư hỏng sau vụ cháy ngày 16/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại một ủy ban của Thượng viện, ông Jean-Louis Georgelin nêu rõ trong tổng số tiền tài trợ nói trên, tập đoàn dầu khí Total của Pháp đóng góp 100 triệu euro và một khoản tiền lớn từ quỹ của người thừa kế quá cố Liliane Bettencourt của tập đoàn L'Oreal. Ông cho biết các khoản tiền tài trợ cho công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà vẫn đang tiếp tục đổ về.

Quan chức trên cũng xác nhận Nhà thờ Đức Bà sẽ mở cửa trở lại vào tháng 4/2024. Tuy nhiên, công tác cải tạo khu vực xung quanh nhà thờ có thể sẽ chỉ bắt đầu được triển khai vào năm 2025.

Vụ cháy ở Nhà thờ Đức Bà ngày 15/4/2019 kéo dài tới 15 giờ đồng hồ đã làm sập ngọn tháp và thiêu rụi một phần mái của di tích lịch sử này. Tổng thống Emmanuel Macron đã cam kết phục dựng nhà thờ này trong vòng 5 năm, đồng nghĩa với việc mở cửa cho du khách vào dịp Paris là thành phố chủ nhà của Olympic Mùa Hè 2024.

Trong gần 9 thế kỷ qua, Nhà thờ Đức Bà vẫn sừng sững giữa đảo Ile de la Cite bên dòng sông Seine thơ mộng, chứng kiến những thăng trầm của lịch sử nước Pháp, trở thành niềm cảm hứng vô tận cho thi ca, nhạc họa và đón hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm.

Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/10, khu vực Bắc Bộ thời tiết lạnh vào sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Lựa chọn sử dụng vaccine COVID-19 đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tiêm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10/2021 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình tiêm trước cho tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Theo các chuyên gia, với biến chủng trước thì tỷ lệ người mắc COVID-19 trở nặng không nhiều, nhưng với Delta thì kể cả với trẻ em vẫn có tình trạng bệnh nặng dẫn đến tử vong.