Các thương hiệu trà nổi tiếng Việt Nam tham dự Triển lãm chè toàn cầu 2023 tại Thâm Quyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Triển lãm trà toàn cầu được xem là “Lễ hội của những người làm trà trên toàn thế giới" tổ chức tại Thâm Quyến từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 12 năm 2023. 8 nhà trà danh tiếng của Việt Nam tham dự sự kiện với những phẩm trà quý hiếm và phong trà đậm đà bản sắc dân tộc, được bạn trà quốc tế đánh giá cao.
Gian hàng của nhà trà Shanam tại Triển lãm chè toàn cầu 2023.
Gian hàng của nhà trà Shanam tại Triển lãm chè toàn cầu 2023.

Triển lãm trà Thâm Quyến 2023 quy tụ các nhà sản xuất trà lớn và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành chè.

Hàng chục nghìn người yêu trà đã tới thưởng trà ngay trong ngày khai mạc đầu tiên. Hơn 1.800 công ty chè trên toàn thế giới đã mang sản phẩm tới trưng bày, giới thiệu và trình diễn trà mời bạn trà và quan khách. 4.700 gian hàng luôn đông đúc và chật ních người tham quan, thưởng lãm.

Các thương hiệu trà nổi tiếng Việt Nam tham dự Triển lãm chè toàn cầu 2023 tại Thâm Quyến ảnh 1

Các nhãn trà danh tiếng tham gia Triển lãm chè toàn cầu 2023.

Triển lãm bao gồm hơn 100 hoạt động quảng bá văn hóa trà, trong đó có triển lãm trà cụ hết sức thú vị quy tụ tác phẩm của hơn 50 nghệ nhân thủ công mỹ nghệ cao cấp, 300 nghệ nhân đất sét tím, những người kế thừa di sản văn hóa phi vật thể trên khắp thế giới đã mang đến hàng chục nghìn kiệt tác cho người yêu trà ngắm nhìn và có cơ hội mua bán, sở hữu.

Các hoạt động như “Trở về đất gần trà”, chia sẻ sách mới “Ăn trà biết vị”, triển lãm Sách Văn hóa Trà, Gió từ Trường An - Triển lãm Tranh và Thư pháp Shipu và các hoạt động khác cũng thu hút nhiều người yêu trà sách, thư pháp và hội họa để dừng lại và thưởng thức, đồng thời cảm nhận sức mạnh của kiến thức, hội họa và quan niệm nghệ thuật.

Các thương hiệu trà nổi tiếng Việt Nam tham dự Triển lãm chè toàn cầu 2023 tại Thâm Quyến ảnh 2

Bánh trà cổ (trà ép bánh) của Shanam được bạn trà chú ý tại triển lãm chè toàn cầu 2023.

Đoàn Việt Nam tham dự triển lãm chè Thâm Quyến 2023 gồm Hiệp hội chè Việt Nam và 8 doanh nghiệp trà uy tín của Việt Nam với mong muốn quảng bá vùng nguyên liệu trà lớn của Việt Nam ra thế giới. Đồng thời quảng bá văn hóa trà và những trà đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.

Mang theo những phẩm trà quý hiếm, đặc trưng cho trà Việt tới “so tài” với các danh trà thế giới, CEO Nguyễn Thị Thắm, giám đốc bán hàng nhãn trà Shanam cho biết đây là sự kiện các nhà trà trên toàn thế giới đều mong muốn được tham dự.

Shanam đã chuẩn bị gần một năm cho sự kiện hôm nay, chúng tôi không tới đây để bán hàng mà mong muốn giới thiệu và quảng bá ra thế giới những phẩm trà quý của Việt Nam, mong muốn được mở rộng hợp tác, giao lưu với các doanh nghiệp trà trên thế giới để góp phần khẳng định giá trị của trà Việt trong làng trà thế giới”, CEO Nguyễn Thị Thắm chia sẻ.

Ba phẩm trà đã đạt nhiều giải thưởng trong nước và quôc tế gồm Bạch trà mây, trà sống, trà chín nguyên liệu từ cây chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi của Shanam được bạn trà quốc tế chú ý khi thẩm trà. Đặc biệt, trà ép bánh của Shanam được các doanh nghiệp trà nổi tiếng của Trung Quốc quan tâm.

Các thương hiệu trà nổi tiếng Việt Nam tham dự Triển lãm chè toàn cầu 2023 tại Thâm Quyến ảnh 3
Các thương hiệu trà nổi tiếng Việt Nam tham dự Triển lãm chè toàn cầu 2023 tại Thâm Quyến ảnh 4

Phẩm trà ép bánh từ nguyên liệu chè Shan Tuyết cổ thụ là thức uống có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Với nguyên liệu từ rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi từ 2 vùng chè Tà Xùa, Sơn La và Sùng Đô, Yên Bái, thương hiệu trà Shanam được nhiều người yêu trà trong và ngoài nước yêu mến, đón nhận và định vị là “thương hiệu trà Shan tuyết cổ thị hàng đầu Việt Nam”.

Trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất và chế biến, xuất khẩu trà, Shanam còn được biết đến như là một thương hiệu tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triên các dòng sản phẩm trà lên men, trà ép bánh theo phương pháp cổ truyền giúp giữ được hương và vị trà thuần Việt, chinh phục được bạn trà khó tính và hiểu biết về trà.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.