Shanam hợp tác cùng Sunwah Hong Kong đưa chè shan tuyết cổ thụ Việt Nam ra thị trường quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Theo Hiệp định hợp tác vừa được ký kết, hai đại diện nổi bật cho ngành chè cổ thụ Việt Nam và Vân Nam (Trung Quốc) sẽ cùng nhau xây dựng thương hiệu quốc tế, quảng bá, đẩy mạnh phát triển các tour du lịch văn hoá trà, đẩy mạnh tiêu dùng trà thông qua du lịch.
Người dân tộc bản địa hái chè Shan tuyết cổ thụ tại vùng nguyên liệu của TAFOOD tại Tà Xùa- Sơn La
Người dân tộc bản địa hái chè Shan tuyết cổ thụ tại vùng nguyên liệu của TAFOOD tại Tà Xùa- Sơn La

Sáng ngày 12/10/2022, Hiệp định khung hợp tác giữa cty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc (TAFOOD) và Công ty TNHH Trà Phổ Nhĩ Sunwah (Cty con thuộc Tập đoàn Sunwah Hong Kong) đã được ký kết dưới sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh và Hiệp hội chè Việt Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động đầu tiên của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh công tác ngoại giao phát triển kinh tế phục vụ phát triển đất nước, góp phần quan trọng đưa thương hiệu chè cổ thụ Việt Nam vươn ra thế giới.

Shanam hợp tác cùng Sunwah Hong Kong đưa chè shan tuyết cổ thụ Việt Nam ra thị trường quốc tế ảnh 1

Theo Hiệp định hợp tác, đại diện nổi bật cho ngành chè cổ thụ của Việt Nam là TAFOOD sẽ hợp tác sâu rộng với đại diện nổi bật cho ngành chè cổ thụ Vân Nam là Sunwah Hong Kong trên tất cả các lĩnh vực từ sản xuất, chế biến đến hợp tác thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm, đào tạo chuyên sâu…đồng thời tích cực hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác, giao lưu giữa các doanh nghiệp chè Trung Quốc và Việt Nam. Đặc biệt, hai bên sẽ đẩy mạnh phát triển các tour du lịch văn hoá trà, du lịch xuyên biên giới và đẩy mạnh tiêu dùng trà thông qua du lịch.

Shanam hợp tác cùng Sunwah Hong Kong đưa chè shan tuyết cổ thụ Việt Nam ra thị trường quốc tế ảnh 2

“Sự hợp tác chính thức hôm nay giữa hai công ty chè nổi bật của Trung Quốc và Việt Nam mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai vùng nguyên liệu chè cổ thụ nổi tiếng, được người uống trà trên thế giới biết tới từ hàng trăm năm nay. Thông qua sự hợp tác này, hai bên có thể bổ sung nguồn lực tốt hơn, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, đưa ngành chè ngày càng lớn mạnh, cùng nhau xây dựng thương hiệu quốc tế nổi tiếng thế giới”, ông Jasson Choi, giám đốc điều hành Tập đoàn Sunwah Hong Kong khẳng định.

Shanam hợp tác cùng Sunwah Hong Kong đưa chè shan tuyết cổ thụ Việt Nam ra thị trường quốc tế ảnh 3

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Phạm Vũ Khánh, Chủ tịch HĐQT TAFOOD Việt Nam cũng khẳng định đây là bước tiến mới để đưa thương hiệu chè cổ thụ Việt Nam vươn ra ngành chè thế giới. “Tại Sơn La, chúng tôi đang triển khai mô hình sản xuất chế biến chè kết hợp với du lịch trải nghiệm trà đang thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng những người yêu trà trong và ngoài nước. TAFOOD hiện đang lên kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường Việt Nam và phục vụ xuất khẩu. Đây là thời điểm tuyệt vời để hợp tác đầu tư với Sunwah Hong Kong – một đối tác có cùng triết lý phát triển như TAFOOD”.

Shanam hợp tác cùng Sunwah Hong Kong đưa chè shan tuyết cổ thụ Việt Nam ra thị trường quốc tế ảnh 4

Trước đó, ngày 27/09/2022, Hiệp hội Chè Việt Nam và Hiệp hội chè Phổ Nhĩ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cũng đã ký kết Bản ghi nhớ về giao lưu giữa hai hiệp hội nhằm cùng nhau phát triển kỹ thuật, xây dựng diễn đàn trao đổi hợp tác, giao dịch chè, mở ra cơ hội lớn cho ngành chè cổ thụ của hai bên. Tại sự kiện này, Tập đoàn Sunwah Sunwah Hong Kong và TAFOOD Việt Nam đã hợp tác sản xuất “Bánh chè hữu nghị Việt- Trung” làm từ nguyên liệu chè cổ của Việt Nam và Vân Nam (Trung Quốc).

Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc (TAFOOD) được thành lập năm 2015, là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong tham gia vào xây dựng và phát triển chuỗi giá trị trà shan tuyết cổ thụ. Thương hiệu trà TAFOOD có tên là SHANAM, khai thác từ vùng chè shan tuyết cổ thụ từ 100 năm tuổi ở nhiều tỉnh đông tây của Bắc Việt Nam đặc biệt là tại tỉnh Sơn La, Việt Nam. Trà cổ thụ Shanam hiện được thị trường người Việt yêu mến, đón nhận và định vị là THƯƠNG HIỆU TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM.

Công ty TNHH trà Phổ Nhĩ Sunwah được thành lập vào năm 2010, là công ty con của Tập đoàn Sunwah Hong Kong. Sản phẩm trà của Sunwah không chỉ được bán trên toàn thế giới mà thương hiệu này còn được biết tới với vai trò tích cực xây dựng nền tảng phong cách sống theo chủ đề trà.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.