Các tỉnh điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, nhiều địa phương trên cả nước đã lên phương án điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch.
Các tỉnh điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch

Tại Hải Dương, UBND tỉnh quyết định thành lập cơ sở 2, cơ sở 3 thuộc Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. Cụ thể, sử dụng nguyên trạng Phòng khám Đa khoa khu vực Tuy Hòa thuộc Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang để thiết lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 70 giường bệnh và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Ninh Giang với quy mô 150 giường bệnh làm cơ sở 3 để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tại Thừa Thiên - Huế, dù đã nỗ lực giám sát chặt chẽ dịch tễ của các công dân khi trở về địa phương nhưng vì ý thức người dân chưa cao nên những ngày gần đây, diễn biến dịch COVID-19 tại Thừa Thiên - Huế đang trở nên phức tạp.

Để ứng phó với nguy cơ bùng phát dịch ở địa phương, tỉnh đang gấp rút chuẩn bị và sẵn sàng đưa vào hoạt động các khu thu dung, điều trị F0 triệu chứng nhẹ, không triệu chứng trong vài ngày tới.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu các địa phương đã xuất hiện ổ dịch phải nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; “thần tốc” truy vết, xét nghiệm, test nhanh, kịp thời phát hiện, phát hiện sớm các trường hợp F0 trong cộng đồng, chặn đứng đà lây lan, khoanh vùng gọn nhất, khóa chặt các ổ dịch, tuyệt đối không để ổ dịch trở thành đợt dịch; hạn chế tối đa số ca mắc mới, số ca trở nặng và không để tử vong.

Các địa phương có ổ dịch như Đầm Hà, Hải Hà, Móng Cái, Tiên Yên khẩn trương tập trung phân tích, xác định cụ thể nguyên nhân mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn, đánh giá sát, đúng tình hình nhằm khoanh vùng gọn nhất, “thần tốc” xét nghiệm, nhanh chóng cô lập ca bệnh, chặn đứng nguồn lây, khóa chặt ổ dịch trong thời gian ngắn nhất; không để dịch âm thầm lây lan rộng tại các khu vực trường học, khu đông dân cư, nhà máy, xí nghiệp, khu vực miền núi cao.

Ngày 17/11, trên địa bàn tỉnh Hà Giang ghi nhận 161 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 3.762 ca, trong đó có 607 ca trong cộng đồng.

Xã Ngọc Long, huyện Yên Minh tiếp tục là điểm nóng khi ghi nhận 36 F0 trong ngày 17/11. Tính đến hết ngày 17/11, huyện Yên Minh ghi nhận 631 F0, trong đó 11 ca trong cộng đồng, 519 ca trong khu phong tỏa, 101 ca trong khu cách ly và cách ly tại nhà.

Đến hết ngày 17/11, tỉnh Hà Giang phát hiện 18.240 F1; 40.449 F2. Công tác truy vết, xét nghiệm đang được tỉnh này tiến hành khẩn trương. Cùng với đó, tỉnh cũng triển khai đồng bộ, cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn và hạn chế dịch lây lan ở mức thấp nhất.

Hiện, Hà Giang tiếp tục duy trì 68 chốt kiểm soát dịch cố định, 17 tổ cơ động và 504 người tham gia trực, tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở trên biên giới .

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.