Các tỉnh miền Trung tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhằm tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, chính quyền các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Phú Yên đã yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, duy trì thực hiện tốt thông điệp 5K.
Các tỉnh miền Trung tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Tỉnh Thừa Thiên - Huế có hơn 89 km đường biên giới giáp với hai tỉnh Salavan và Sekong của nước bạn Lào. Hiện nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn duy trì 36 tổ chốt với hơn 240 cán bộ, chiến sĩ tham gia kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép trên dọc tuyến biên giới. Từ khi dịch COVID-19 xảy ra, đến nay lực lượng Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt giữ 30 người xâm nhập trái phép qua biên giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng, huyện miền núi biên giới A Lưới khẩn trương thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới, không để các đối tượng nhập cảnh trái phép, đảm bảo cách ly tập trung mọi trường hợp nhập cảnh.

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã sẵn sàng kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch khi có yêu cầu; khẩn trương hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tại tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch trên địa bàn thành phố sẽ đón lượng lớn du khách.

Do vậy, ngay từ sớm, thành phố Hội An đã chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh một cách hiệu quả. Thành phố Hội An sẽ xem xét đề nghị các ngành chức năng của tỉnh tạm dừng việc tổ chức giải Marathon và Festival biển sắp tới nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để hạn chế việc tụ tập đông người.

Các đồn biên phòng trên tuyến biên giới 2 huyện Nam Giang (tiếp giáp với huyện Đăk Chưng) và huyện Tây Giang (tiếp giáp với huyện Kạ Lùm, tỉnh Sê Kông, Lào) phối hợp với lực lượng công an, dân quân duy trì 21 tổ chốt chặn ở các đường mòn, lối mở; tổ chức tuần tra, kiểm soát lưu động các trục đường biên giới; kiểm soát chặt chẽ hoạt động ra vào khu vực biên giới và kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép.

Còn tại tỉnh Phú Yên, UBND thành phố Tuy Hòa thông báo tạm dừng chương trình ẩm thực biển Tuy Hòa năm 2021 và Triển lãm thành tựu phát triển thành phố Tuy Hòa 46 năm (1976-2021). Các sự kiện này dự kiến diễn ra từ ngày 30/4 đến ngày 2/5 tại khu vực Quảng trường 1/4 (khu vực đường Lê Duẩn, Nguyễn Huệ và Điện Biên Phủ).

"Những hoạt động này do có khả năng tập trung rất đông người nên phải tạm dừng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Hoạt động đón khách du lịch tới Tuy Hòa tham quan, nghỉ dưỡng vẫn diễn ra bình thường", ông Nguyễn Lê Vi Phúc - Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa cho biết. "Du khách đến Phú Yên cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng được yêu cầu nâng cao mức độ phòng, chống dịch bệnh. Tất cả vì mục tiêu thành phố Tuy Hòa an toàn, không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng".

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.