Các ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử kéo dài 22 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/2, các ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng thống Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử kéo dài 22 ngày, trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc lần thứ 20 sẽ diễn ra vào ngày 9/3 tới.
Các ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử kéo dài 22 ngày

Ứng cử viên đảng Dân chủ cầm quyền, ông Lee Jae-myung, đã bắt đầu chiến dịch từ sáng sớm 15/2 với một chuyến thăm đến tháp quan sát giao thông đường biển ở thành phố cảng Busan, miền Đông Nam Hàn Quốc. Ông khẳng định Busan đã lớn mạnh từ một thành phố của người di cư thành một thành phố quốc tế với nhiều tuyến đường biển và đường hàng không kết nối với thế giới. Với chuyến thăm này, ông Lee Jae-myung muốn gửi một thông điệp rằng kinh tế Hàn Quốc sẽ hồi phục và kêu gọi nỗ lực đưa Hàn Quốc trở thành một quốc gia dẫn đầu thế giới.

Trong khi đó, ứng cử viên của đảng đối lập chính Sức mạnh quốc dân (PPP), Yoon Suk-yeol, bắt đầu chiến dịch bằng chuyến viếng thăm Đài tưởng niệm quốc gia tại Seoul. Ông cam kết sẽ đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầy tự hào với những người dân tuyệt vời. Ông khởi động chiến dịch tranh cử bằng một chuyến đi từ Seoul đến Daejeon, Daegu và Busan trong ngày 15/2. Ứng cử viên Ahn Cheol-soo thuộc đảng Vì Quốc dân tổ chức cuộc họp mặt với các cử tri ở Daegu.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong 22 ngày tới, các ứng cử viên được phép sử dụng ô tô, thiết bị khuếch đại âm thanh để tổ chức diễn thuyết, tọa đàm tại các địa điểm công khai hoặc treo các băng rôn tranh cử trên đường phố. Đến thời điểm 6 ngày trước cuộc bầu cử chính thức, kết quả các cuộc thăm dò dư luận sẽ không được phép công bố. Các cuộc bỏ phiếu sớm sẽ diễn ra vào các ngày 4-5/3. Công dân Hàn Quốc ở nước ngoài được đăng ký là cử tri vắng mặt sẽ tham gia bỏ phiếu từ ngày 23 đến 28/2 tới.

Dư luận Hàn Quốc cho rằng các ứng cử viên tham gia tranh cử tổng thống lần này sẽ dốc toàn lực chạy đua quyết liệt để giành chiến thắng trong trong 22 ngày tới. Trong đó, hai ứng cử viên Lee Jae-myung và Yoon Suk-yeol hiện đang bám sát nhau về tỷ lệ ủng hộ của cử tri - tương ứng là 40,4% và 43,5%. Theo kết quả cuộc khảo sát ý kiến về đặc điểm của cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc ngày 9/3 do Viện Ý kiến Xã hội Hàn Quốc (KSOI) thực hiện trong các ngày 11 và 12/2 vừa qua với 1.005 người trưởng thành, 47,7% số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên đối lập, trong khi 42,5% nói sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng cầm quyền để điều hành ổn định công việc nhà nước.

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?