Các ứng cử viên Tổng thống Mỹ lên tiếng về bạo loạn đường phố

Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã chỉ trích lẫn nhau về tình trạng bạo loạn gần đây tại nhiều thành phố của nước này.
Người biểu tình xung đột với cảnh sát trong cuộc tuần hành phản đối vụ cảnh sát bắn người da màu tại Kenosha, bang Wisconsin (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người biểu tình xung đột với cảnh sát trong cuộc tuần hành phản đối vụ cảnh sát bắn người da màu tại Kenosha, bang Wisconsin (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Trump cáo buộc ông Biden ủng hộ những đối tượng cố ý phá hoại tài sản, đồng thời tuyên bố Bộ Tư pháp và Bộ An ninh nội địa Mỹ đang thành lập một trung tâm chung nhằm điều tra các vụ bạo động.

Ngày 31/8, Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden - đã chỉ trích lẫn nhau về tình trạng bạo loạn gần đây tại nhiều thành phố của nước này.

Được biết hơn 200 người đã bị bắt giữ tại các thành phố trên khắp cả nước, riêng tại thành phố Portland thuộc bang Oregon chiếm hơn 50%.

Trong khi đó, phát biểu tại thành phố Pittsburgh, ông Biden chỉ trích chính quyền của Tổng thống Trump đã không thể ngăn chặn được tình trạng bạo loạn đường phố trong nước.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc và nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump xô xát với nhau ở thành phố Portland khiến một người thiệt mạng.

Nạn nhân là Aaron J. Danielson, 39 tuổi, sống tại Portland, tử vong do bị bắn vào ngực. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Các ứng cử viên Tổng thống Mỹ lên tiếng về bạo loạn đường phố ảnh 1

Cảnh sát được triển khai để giải tán người biểu tình quá khích trong cuộc tuần hành phản đối vụ cảnh sát bắn người da màu tại Kenosha, bang Wisconsin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kể từ tháng 5 năm nay sau cái chết của công dân da màu George Floyd do một sĩ quan cảnh sát da trắng gây ra ở thành phố Minneapolis, biểu tình đã lan ra tại nhiều thành phố ở Mỹ, trong đó nhiều cuộc đã biến thành bạo loạn đường phố với các hành vi cướp phá và chống đối cảnh sát.

Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi cảnh sát bắn trọng thương một thanh niên da màu ở thành phố Kenosha, thuộc bang Wisconsin, hôm 23/8 vừa qua.

Các cuộc biểu tình sau đó ở thành phố này đã khiến hai người bị bắn dẫn tới tử vong, một người bị thương và buộc chính quyền phải triển khai gần 1.000 lính vệ binh quốc gia để vãn hồi trật tự.

Theo Vietnamplus
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) là thúc đẩy “lối sống văn minh” phù hợp với chiến dịch của chính phủ nhằm làm cho không gian mạng trở nên tích cực và lành mạnh hơn.