California ngập tràn hoa dại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau đợt mưa kỷ lục gần đây, California chuẩn bị đón một mùa “bùng nổ” hoa dại vào tháng tới.
Hoa dại nở rộ ở California. Ảnh: Getty Images
Hoa dại nở rộ ở California. Ảnh: Getty Images

Mùa đông ẩm ướt hơn mức trung bình khiến hoa dại ở các sa mạc của California bắt đầu nở rộ, tạo nên một khung cảnh ngập tràn sắc màu. Ở đó có cỏ roi ngựa màu tím sáng, hoa hướng dương sa mạc vàng và những cồn cát hoa anh thảo trắng như kem.

Những đợt “bùng nổ” hoa dại hiếm khi xảy ra, đặc biệt ở những nơi khô hạn. Năm ngoái, California đã chứng kiến một đợt nở rộ đầu tiên sau bốn năm. Công viên Tiểu bang California dự đoán sẽ có một mùa hoa thậm chí còn “dữ dội” hơn trong năm nay.

California ngập tràn hoa dại ảnh 1

Mùi hương của hoa dại cũng hấp dẫn không kém. Ảnh: Katie Watkins

Naomi Fraga, Giám đốc Chương trình Bảo tồn tại Vườn Bách thảo California chia sẻ, mùi hương của các loài hoa cũng vô cùng ấn tượng. Thậm chí năm ngoái cô còn phát hiện một loài có mùi "giống như mì ramen".

Hoa thường bắt đầu nở vào giữa tháng ba và kéo dài đến tháng năm, tùy thuộc vào địa điểm. Khu bảo tồn cây anh túc ở Thung lũng Antelope tại sa mạc Mojave cũng đã có một số cây hoa anh túc nở rải rác. Theo đại diện của Công viên Tiểu bang California, nếu thời tiết vẫn ôn hòa, hoa ở đó dự kiến sẽ còn đẹp hơn năm ngoái.

California ngập tràn hoa dại ảnh 2
Khách tham quan quá đông có thể đe dọa đến cảnh quan của công viên. Ảnh: Katie Watkins

Trong những năm qua, hàng nghìn du khách đã đổ xô đến các công viên để ngắm hoa dại, gây ùn tắc giao thông và thậm chí còn phá hủy môi trường sống tự nhiên của chúng. Vào năm 2019, rất nhiều người đã đến Hồ Elsinore, đến mức người ta coi đó là "ngày tận thế của hoa anh túc" và các quan chức đã phải đóng cửa khu vực này vì lo ngại về an toàn. Công viên Tiểu bang California đã yêu cầu những người đến thăm phải đi trên đường mòn được chỉ định và không được giẫm đạp hoặc hái hoa dại.

Theo BBC
TIN LIÊN QUAN
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.