Cấm ăn uống, đánh trống thổi kèn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Theo quy định của UBND TP HCM bắt đầu từ ngày 18/4, nghiêm cấm các hành vi ăn uống, đánh trống thổi kèn… tại đường Nguyễn Huệ và công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cấm ăn uống, đánh trống thổi kèn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nhằm đưa các hoạt động tại công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ đi vào quy củ, UBND TP.HCM đã ban hành quy chế quản lý mới, trong có nhiều hành vi bị nghiêm cấm tại đây.

Các hành vi ăn uống, buôn bán hàng rong, các hoạt động mê tín dị đoan, quảng cáo trái phép… bị nghiêm cấm thực hiện tại khu vực này.

Quy chế mới còn cấm các hoạt động gây mất an ninh trật tự hay tạo tiếng ồn quá mức cho phép như đánh trống, còi, kèn hoặc tụ tập đông người để cổ vũ mà chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Cấm ăn uống, đánh trống thổi kèn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 1

Các hành vi ăn uống, đánh trống thổi kèn, tụ tập đông người... sẽ bị nghiêm cấm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Kinh doanh và Pháp luật)

Trước đó, vào tháng 5/2015, Sở GTVT cũng đã ra quy định cấm tất cả các loại xe đi vào phố đi bộ Nguyễn Huệ vào 2 ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật từ 19h – 23h.

Các hành vi tụ tập đông người gây mất trật tự sẽ được xử lý theo quy trình giải quyết khiếu kiện đông người.

Công tác giám sát sẽ do Ban quản lý thực hiện thông qua các nhân viên có mặt trực tiếp và qua cả hệ thống camera được lắp đặt quanh khu vực công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ban Quản lý sẽ có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, các loại hình vui chơi, giải trí và một số hoạt động dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của người dân và khách đến tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí tại công viên.

Ban quản lý còn có nhiệm vụ sắp xếp nơi giữ, dừng, đậu xe của nhân dân và du khách khi đến hai khu vực trên. Đảm bảo duy trì hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cây bóng mát, hoa, cỏ, tiểu cảnh, dây leo và các loại cây trang trí khác trong công viên luôn xanh tươi, tạo được cảnh quan đẹp.

Ngoài ra, nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu của Ban quản lý chính là việc giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực và phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức lực lượng tuần tra, bảo vệ an toàn cho người dân và du khách.

Hải Dương

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.