Ông Hùng cho rằng phòng công chứng gây thiệt hại cho gia đình nên cầm theo dao, búa xông vào trụ sở này đập phá tài sản.
Nhiều tài sản của phòng công chứng bị đập hư hỏng.
Chiều 1/2, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã làm việc với ông Trần Mạnh Hùng (49 tuổi, ngụ xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc) để làm rõ hành vi xông vào Phòng Công chứng Đỗ Văn Tuấn (phường Lộc Sơn) đập phá tài sản.
Trưa cùng ngày, ông Hùng cầm theo dao, búa đập phá máy tính, bàn ghế... khiến các nhân viên trong phòng công chứng và người dân bỏ chạy tán loạn thoát thân. Một nhân viên của phòng công chứng cho biết lúc ông Hùng cầm dao, búa xông vào chửi bới, nơi làm việc có hơn 10 nhân viên và khoảng 15 người dân đang giao dịch. Thấy ông Hùng nồng nặc mùi rượu nên không ai dám lên tiếng can ngăn.
Sau đó, người này lao vào đập phá 7 máy tính và bàn ghế, khiến mọi người sợ hãi chạy tán loạn. Rất may không có ai bị thương tích. Sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường Lộc Sơn có mặt tại hiện trường, khống chế ông Hùng đưa về trụ sở.
Tại cơ quan điều tra, ông Hùng cho biết nguyên nhân là trong quá trình làm các thủ tục pháp lý về đất đai, phòng công chứng này gây thiệt hại kinh tế cho gia đình mình mình nên đến quậy phá.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.