Từ cuối năm 2018 đến nay, tuyến đường Lương Thế Vinh (Thanh Xuân, Hà Nội) luôn trong tình trạng ngập ứ nước thải trên mặt đường, rêu xanh bám trên các lề đường. Tình trạng này kéo dài bất kể nắng mưa, nhưng vẫn không được các cơ quan liên quan xử lý triệt để.
Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, tại đường Lương Thế Vinh, một đoạn đường dài bị ngập nước dù trời đang nắng nóng.
Đáng chú ý nước ngập ở đây là nước cống nên có mùi hôi thôi.
Người dân nơi đây cho biết, sở dĩ có tình trạng này là do đường cống thoát nước bị hỏng khiến nước tràn ra đường.
Từ nhiều tháng qua những cư dân sống gần con đường Lương Thế Vinh phải "làm quen" với cảnh ngập lụt tại đây, dù trời Hà Nội không có mưa nhiều.
Mặc dù thời tiết Hà Nội đang trong thời gian nắng nóng, nhưng đoạn đường này luôn trong tình trạng ngập nước như vừa trải qua trận mưa lớn.
Tình trạng ngập nước này đã kéo dài nhiều đến mức nhiều phần trên vỉa hè mọc rêu xanh vì ngập nước lâu ngày.
Gây trơn trượt cho người đi đường, nếu lỡ may có đi xe máy lên vỉa hè.
Từ nhiều tháng nay, hình ảnh các phương tiện bì bọm lội nước khi đi qua đây đã trở nên quen thuộc với người dân địa phương.
Theo chị Hà (bán hàng bên đoạn đường này) cho biết, mực nước ngập hay dâng lên vào buổi chiều và tối khi người dân trở về nhà do nước thải sinh hoạt được xả ra đồng loạt.
Những hố lõm trên mặt đường, được người dân đặt các vật dụng cảnh báo cho người đi đường.
Đường hẹp, mặt đường lênh láng nước, cộng thêm đó là rêu bám làm mặt đường thêm trơn, khiến cho các phương tiện đi qua đây rất dễ gây ra tai nạn.
Việc để cho nước thải ứ đọng tạo mùi hôi thối, rêu xanh phủ bám gây trơn trượt nguy hiểm cho người đi đường trong một thời gian dài, đang gây bức xúc cho những người dân lưu thông cũng như sinh sống tại tuyến đường này.
Trao đổi với PV Infonet ông Đặng Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Khi mà trời mưa xuống, do hệ thống cống ngầm thời gian gần đây bị tắc và hệ thống cống đang bị sập ở phía dưới làm nước bên trên đường bị ứ đọng, không thoát được.
Thêm vào đó, nước thải sinh hoạt của các hộ dân sinh sống dọc bên đường Lương Thế Vinh, thải ra đã gây nên tình trạng ứ đọng từ năm 2018 tới nay. UBND phường cũng đã gửi văn bản cho các cơ quan chức năng để duy tu đoạn đường này từ tháng 10 năm 2018, nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.
Theo quan sát tại hiện trường, nước ngập tại đường Lương Thế Vinh có màu đen và mùi hôi thối nồng nặc.
Giải pháp tạm thời của phường chỉ có thể nạo vét khơi thông hệ thống nước ven đường, để tính đến phương án lâu dài thì phải tìm được đơn vị được Sở Xây Dựng giao duy tu, sửa chữa toàn tuyến đường".
(Ngày Nay) - Đội tuyển Argentina đã giành quyền vào chơi trận chung kết World Cup 2026 sau màn ngược dòng siêu kịch tính trước đội tuyển Anh ở bán kết 2 trên sân Atlanta.
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau.
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
(Ngày Nay) - Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất được Bộ Xây dựng đưa ra đã rút đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sau khi nội dung này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, hiệp hội và người dân.
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh Phú Thọ phải thay đổi tư duy để phát triển, thu hút các dự án có giá trị gia tăng cao, tập trung vào các ngành công nghệ cao mà Phú Thọ có tiềm năng.