Cận cảnh kho phế liệu chứa đầu đạn và linh kiện tại Bắc Ninh

(Ngày Nay) - Ngay sau khi xảy ra vụ nổ vào rạng sáng ngày 3/1 tại kho phế liệu của ông Nguyễn Văn Tiến (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) khiến 10 người thương vong, cơ quan công an đã có mặt kiểm tra một kho hàng khác của ông Tiến để kiểm tra, phát hiện có nhiều vỏ đạn và các linh kiện khác.
Nhiều hộp linh kiện được tìm thấy trong một kho khác của ông Tiến. Ảnh: Dân trí
Nhiều hộp linh kiện được tìm thấy trong một kho khác của ông Tiến. Ảnh: Dân trí

Vào khoảng 15h chiều ngày 3/1, lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất một kho hàng của gia đình ông Nguyễn Văn Tiến tại thôn Quan Độ, bất ngờ phát hiện bên trong kho hàng có chứa một số đầu đạn và nhiều thiết bị điện tử khác, báo Dân trí đưa tin.

Cận cảnh kho phế liệu chứa đầu đạn và linh kiện tại Bắc Ninh ảnh 1Công an huyện Yên Phong có mặt tại kho hàng khác của ông Tiến để kiểm tra. Ảnh: Vietnamnet
Cận cảnh kho phế liệu chứa đầu đạn và linh kiện tại Bắc Ninh ảnh 2Lực lượng chức năng có mặt tại kho hàng khác của ông Tiến để kiểm tra. Ảnh: Dân trí
Cận cảnh kho phế liệu chứa đầu đạn và linh kiện tại Bắc Ninh ảnh 3Các đầu đạn han gỉ được ông Tiến thu mua của một người trong quân đội. Ảnh: Dân trí
Cận cảnh kho phế liệu chứa đầu đạn và linh kiện tại Bắc Ninh ảnh 4Các hộp linh kiện màu xanh được tìm thấy rất nhiều trong kho thứ hai. Ảnh: Vietnamnet

Hiện tại lực lượng chức năng đã niêm phong kho hàng này và tiến hành thu gom số đầu đạn có trong kho.

Cận cảnh kho phế liệu chứa đầu đạn và linh kiện tại Bắc Ninh ảnh 5Lực lượng chức năng tiến hành đo các vỏ đạn tại kho của ông Tiến. Ảnh: Vietnamnet 

Nhiều người dân sống cạnh kho hàng nhà ông Tiến vẫn chưa hết hoảng sợ, run rẩy khi bấy lâu nay sống cạnh "tử thần" mà không hề hay biết.

Trao đổi với báo Vietnamnet, Ông M. - người dân thôn Quan Độ lo lắng: “Tôi đứng ngồi không yên khi nhà ông Tiến (chủ kho hàng phát nổ) vẫn còn đặt kho ở những vị trí khác trong làng. Không biết trong đó có chứa phế liệu hay hàng hóa gì không”.

Cận cảnh kho phế liệu chứa đầu đạn và linh kiện tại Bắc Ninh ảnh 6Người dân địa phương hoang mang lo sợ sau khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: Vietnamnet

Bà H. nhà sống ngay sát kho hàng của ông Tiến giật mình chợt nhận ra lâu nay sống cạnh kho hàng trên, dù không hay biết bên trong chứa gì.

“Hàng ngày tôi vẫn thấy xe hàng ra vào khu vực này, nhưng không biết là hàng gì” - bà T. lo lắng.

Người dân mong muốn chính quyền địa phương sớm vào cuộc kiểm tra, xác minh và di dời nếu phát hiện chất nổ nguy hiểm. 

Trao đổi với VietNamNet, Đại tá Vũ Xuân Lộc, Trưởng Công an huyện Yên Phong cho biết: Các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh đang phối hợp kiểm tra một loạt các cơ sở tái chế tại xã Văn Môn để nắm bắt tình hình.  

Khi đặt câu hỏi xác minh về các cơ sở khác của ông Tiến ở xã, ông Mẫn Văn Truyền, Phó chủ tịch xã cho biết, không nắm bắt được và từ chối cung cấp thêm thông tin với lí do "đang không ở nhà". 

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.