Canada: Giáo sư bị đình chỉ công tác vì dọa đánh trượt du học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Một giáo sư ở Canada lại đe dọa đánh trượt du học sinh xin hoãn kỳ thi giữa kỳ khi Internet bị cắt trong chính biến ở Myanmar.
Việc giáo sư đe dọa đánh trượt sinh viên người Myanmar khiến cộng đồng mạng phẫ nộ.
Việc giáo sư đe dọa đánh trượt sinh viên người Myanmar khiến cộng đồng mạng phẫ nộ.

Emanoil Theodorescu giáo sư ngành Toán và Thống kê của ĐH York (Ontario, Canada) vừa bị đình chỉ việc giảng dạy. Thông tin liên hệ của ông cũng bị xóa khỏi trang web giới thiệu giảng viên, trợ giảng bộ môn.

Quyết định này được đưa ra sau khi việc Theodorescu dọa đánh trượt sinh viên người Myanmar lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 18/3, ảnh chụp cuộc trao đổi qua email giữa GS Emanoil Theodorescu và du học sinh người Myanmar được đăng tải lên mạng xã hội. Nội dung của nó khiến nhiều người phẫn nộ.

Trong ảnh chụp màn hình, sinh viên xin GS Emanoil Theodorescu hoãn kỳ thi giữa kỳ vì quân đội Myanmar sắp áp đặt lệnh cắt Internet. Việc này khiến sinh viên sống tại Myanmar không thể liên lạc qua mạng, học hay thi trực tuyến.

Thế nhưng GS Theodorescu viết trong thư trả lời rằng: "Không hoãn thi gì hết. Thi vào cuối kỳ. Cơ hội cuối cùng, điềm xấu đấy. Covid-19 còn phá hủy cả Internet à?".

Sinh viên người Myanmar cố gắng giải thích tình hình đất nước rung chuyển bởi các cuộc biểu tình, bất ổn dân sự do quân đội đảo chính, dẫn tới việc ngừng Internet.

Người này hỏi thêm điểm cuối kỳ có chiếm 60% kết quả học tập không, Theodorescu chỉ trả lời "đại loại vậy". Nhận hồi đáp như vậy, sinh viên hỏi lại như thế, họ có thể không cần lo lắng về kết quả thi giữa kỳ.

"Em vẫn nên để ý kết quả kỳ thi này đi. Lần sau, nếu em bỏ lỡ điều gì, tất cả sẽ kết thúc", GS Emanoil Theodorescu dọa.

Ông dọa nếu dồn mọi thứ vào bài thi cuối kỳ, sinh viên rất dễ trượt, khó hoàn thành chương trình học.

Hình ảnh cuộc trao đổi lan truyền nhanh chóng dấy lên làn sóng phẫn nộ trên Twitter. Trước phản ứng của dư luận, ngày 19/3, ĐH York ra tuyên bố, khẳng định trường luôn đảm bảo "sự tôn trọng, công bằng, đa dạng và hòa nhập".

"Cuộc trao đổi gần đây giữa giảng viên Khoa Toán và Thống kê với một sinh viên không phản ánh những giá trị đó", trích tuyên bố từ ĐH York.

Giảng viên cao cấp của khoa đã liên hệ trực tiếp với sinh viên Myanmar ngay trong đêm để giải thích rõ, chia sẻ khó khăn với sinh viên trường đang sống tại nước này, đồng thời đảm bảo trường sẽ hỗ trợ họ hết sức.

Trường cũng sắp xếp người thay thế GS Emanoil Theodorescu đảm nhận công việc giảng dạy.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.