Canada: Giáo sư bị đình chỉ công tác vì dọa đánh trượt du học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Một giáo sư ở Canada lại đe dọa đánh trượt du học sinh xin hoãn kỳ thi giữa kỳ khi Internet bị cắt trong chính biến ở Myanmar.
Việc giáo sư đe dọa đánh trượt sinh viên người Myanmar khiến cộng đồng mạng phẫ nộ.
Việc giáo sư đe dọa đánh trượt sinh viên người Myanmar khiến cộng đồng mạng phẫ nộ.

Emanoil Theodorescu giáo sư ngành Toán và Thống kê của ĐH York (Ontario, Canada) vừa bị đình chỉ việc giảng dạy. Thông tin liên hệ của ông cũng bị xóa khỏi trang web giới thiệu giảng viên, trợ giảng bộ môn.

Quyết định này được đưa ra sau khi việc Theodorescu dọa đánh trượt sinh viên người Myanmar lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 18/3, ảnh chụp cuộc trao đổi qua email giữa GS Emanoil Theodorescu và du học sinh người Myanmar được đăng tải lên mạng xã hội. Nội dung của nó khiến nhiều người phẫn nộ.

Trong ảnh chụp màn hình, sinh viên xin GS Emanoil Theodorescu hoãn kỳ thi giữa kỳ vì quân đội Myanmar sắp áp đặt lệnh cắt Internet. Việc này khiến sinh viên sống tại Myanmar không thể liên lạc qua mạng, học hay thi trực tuyến.

Thế nhưng GS Theodorescu viết trong thư trả lời rằng: "Không hoãn thi gì hết. Thi vào cuối kỳ. Cơ hội cuối cùng, điềm xấu đấy. Covid-19 còn phá hủy cả Internet à?".

Sinh viên người Myanmar cố gắng giải thích tình hình đất nước rung chuyển bởi các cuộc biểu tình, bất ổn dân sự do quân đội đảo chính, dẫn tới việc ngừng Internet.

Người này hỏi thêm điểm cuối kỳ có chiếm 60% kết quả học tập không, Theodorescu chỉ trả lời "đại loại vậy". Nhận hồi đáp như vậy, sinh viên hỏi lại như thế, họ có thể không cần lo lắng về kết quả thi giữa kỳ.

"Em vẫn nên để ý kết quả kỳ thi này đi. Lần sau, nếu em bỏ lỡ điều gì, tất cả sẽ kết thúc", GS Emanoil Theodorescu dọa.

Ông dọa nếu dồn mọi thứ vào bài thi cuối kỳ, sinh viên rất dễ trượt, khó hoàn thành chương trình học.

Hình ảnh cuộc trao đổi lan truyền nhanh chóng dấy lên làn sóng phẫn nộ trên Twitter. Trước phản ứng của dư luận, ngày 19/3, ĐH York ra tuyên bố, khẳng định trường luôn đảm bảo "sự tôn trọng, công bằng, đa dạng và hòa nhập".

"Cuộc trao đổi gần đây giữa giảng viên Khoa Toán và Thống kê với một sinh viên không phản ánh những giá trị đó", trích tuyên bố từ ĐH York.

Giảng viên cao cấp của khoa đã liên hệ trực tiếp với sinh viên Myanmar ngay trong đêm để giải thích rõ, chia sẻ khó khăn với sinh viên trường đang sống tại nước này, đồng thời đảm bảo trường sẽ hỗ trợ họ hết sức.

Trường cũng sắp xếp người thay thế GS Emanoil Theodorescu đảm nhận công việc giảng dạy.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.