Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.
Mặc dù vậy, Canada đã đầu tư rất nhiều vào Trung Quốc, ngành du lịch, các trường đại học, nông dân của Canada cũng phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc nên Trung Quốc vẫn sẽ đóng một phần rất quan trọng trong tương lai của Canada. Theo ông McCallum, giờ đây mối quan tâm lớn nhất của Ottawa là đòi hỏi Trung Quốc thả 2 người Canada bị giam giữ tại Trung Quốc và ân xá cho một người Canada thứ 3 vừa bị tòa án Trung Quốc kết án tử hình vì tội buôn lậu ma túy. Canada và Trung Quốc đang trả đũa lẫn nhau sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc Tài chính Tập đoàn Huawei theo yêu cầu của Mỹ.
Theo dữ liệu mới nhất của Chính phủ Canada, nước này đã xuất khẩu 2,1 tỷ CAD (1,6 tỷ USD) hàng hóa sang Trung Quốc vào tháng 11-2018 và nhập khẩu 3,9 tỷ CAD hàng hóa từ Trung Quốc.
(Ngày Nay) - Toàn thành phố Hà Nội sẽ có 234 cơ sở bán lẻ thuốc trực bán thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong đó có 40 nhà thuốc trong bệnh viện trực thuộc Sở Y tế và 194 nhà thuốc tư nhân.
(Ngày Nay) - Kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ được ban hành nhằm bảo đảm đồng bộ pháp luật, thúc đẩy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
(Ngày Nay) - Các trường được công nhận chất lượng cao gồm Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2, Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu, Cao đẳng Y tế Thái Bình và Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Hợp tác với BHD sản xuất tác phẩm gây chú ý bậc nhất của điện ảnh Việt Nam năm nay dự kiến ra rạp dịp 2/9, TV360 đang góp phần kiến tạo hệ sinh thái nội dung mang đậm bản sắc Việt.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.
(Ngày Nay) - Triển lãm "Long Mã khai văn" diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, mở cửa miễn phí xuyên Tết đón khách du Xuân, giới thiệu một hình tượng văn hóa quan trọng trong văn hóa Việt Nam.
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Đại sứ đối với sự phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và CH Séc.
(Ngày Nay) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương sớm ban hành quy định về trình tự, thủ tục hành chính về đất đai, quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan, người có thẩm quyền, thời gian thực hiện.
(Ngày Nay) - Ngày 2/2, Viện Phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã thực hiện thành công Chương trình “thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.