Tác động của các biện pháp phòng vệ thương mại trong các FTA đối với Việt Nam
Tác động của các biện pháp phòng vệ thương mại trong các FTA đối với Việt Nam
(Ngày Nay) - Biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) là các công cụ chính sách thương mại được Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho phép các nước thành viên áp dụng để bảo vệ ngành sản xuất trong nước khỏi thiệt hại do sự gia tăng của hàng nhập khẩu. Các biện pháp phòng vệ thương mại hiện được xem là công cụ nhằm duy trì trật tự thương mại một cách công bằng, hợp lý cho các nước thành viên khi tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA).
Tập huấn chuyên sâu về cam kết hiệp định CPTPP
Tập huấn chuyên sâu về cam kết hiệp định CPTPP
(Ngày Nay) - Trong hai ngày 9-10/7, Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn chuyên sâu về cam kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”. Hội nghị có sự tham dự của các đại diện đến từ các Sở, ban ngành địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, cơ quan truyền thông của các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc.  
Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối mở rộng quan hệ giữa ASEAN và EAEU
Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối mở rộng quan hệ giữa ASEAN và EAEU
Ngày 4/9, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế phương Đông đang diễn ra tại thành phố Vladivostok, LB Nga, đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã tham gia phiên thảo luận “Nga và Liên minh Kinh tế Á - Âu tại châu Á - Thái Bình Dương: Nhân tố hội nhập và triển vọng tăng cường hợp tác”.
Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc
Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc
Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.
Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo chuyển Đại sứ quán Australia tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem. Ảnh: AFP/TTXVN
Indonesia dọa ngừng FTA với Australia vì vấn đề Jerusalem

Ngày 16/10, ngay sau khi Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo chuyển Đại sứ quán Australia tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem, Indonesia đã cảnh báo có thể xem xét đình chỉ Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà nước này vừa ký với Australia để phản đối quan điểm này của Canberra trong vấn đề Jerusalem.