Cảnh báo lũ quét tiếp tục "càn quét" Yên Bái tới ngày 6/8

(Ngày Nay) - Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Yên Bái dự báo, từ nay đến hết ngày 6/8 trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa to và dông nên đề phòng xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.
Cảnh báo lũ quét tiếp tục "càn quét" Yên Bái tới ngày 6/8

Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái mới đưa ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới 5000m, nên từ đêm ngày 02/8 đến trưa 03/8 các khu vực trong tỉnh Yên Bái đã có mưa vừa, mưa to như: Khau Phạ 138,2mm; Cảm Nhân 82,6mm; Púng Luông 81,0mm; Mù Cang Chải 47,2mm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ đêm nay đến hết ngày 06/8 các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến cả đợt từ 100 – 150mm (có nơi cao hơn). Cần đề phòng xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Đề phòng lũ lên nhanh trên các sông suối nhỏ.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 3/8, một cơn lũ ống đã bất ngờ xuất hiện ở Mù Cang Chải khiến 2 người chết, 13 người mất tích và 9 người bị thương.

Tính đến 16h ngày 3/8, lũ ống đã cuốn trôi và gây sập hoàn toàn 32 nhà dân, 18 nhà bị sạt lở. Trên địa bàn cũng có 07 công trình bị thiệt hại nặng nề là Trường mầm non Hoa Lan, Trường tiểu học và THCS Thị trấn, Trung tâm Chính trị huyện, Khu tập thể trường THPT, sân vận động huyện Mù Cang Chải, phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mù Cang Chải và 1 điểm trường của Bản Tà Ghênh ở xã Lao Chải.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.