Giáo viên Trường Mẫu giáo số 3 (quận Ba Đình) vệ sinh lớp học, khử khuẩn dụng cụ, đồ chơi phòng bệnh tay chân miệng.
Đề phòng nguy cơ 'dịch chồng dịch' khi thời tiết chuyển mùa hè
(Ngày Nay) - Hiện tại, khu vực miền Bắc thời tiết đang chuyển sang mùa hè và bắt đầu mùa mưa ở miền Trung, miền Nam. Đây là điều kiện thời tiết thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa và các bệnh do muỗi gây ra.
Đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, TS.BS. Masaya Kato
WHO: Phòng chống dịch là trách nhiệm chung của cả cộng đồng
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch sốt xuất huyết còn diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, Ban biên tập Website Cục Y tế dự phòng đã có cuộc trao đổi với đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, TS.BS. Masaya Kato.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ mưa rào diện rộng từ đêm nay
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 6/9, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ Vĩ Bắc và đang bị nén yếu bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc sẽ gây mưa diện rộng cho khu vực Bắc Bộ. 
 
Thời tiết mát mẻ trong kỳ thi THPT quốc gia
Thời tiết mát mẻ trong kỳ thi THPT quốc gia
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết trên cả nước các ngày (từ 21-24/6) diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay khá mát mẻ, có lúc có mưa.
Bắc Bộ và Trung Bộ tăng nhiệt, chiều tối và đêm có mưa dông
Bắc Bộ và Trung Bộ tăng nhiệt, chiều tối và đêm có mưa dông
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng với nền nhiệt lên tới trên 35 độ C, các khu vực trên cả nước đều có mưa và dông về chiều tối và đêm, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Ảnh: Internet.
Mưa dông trên cả nước, đề phòng tố lốc và gió giật
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, chiều tối và đêm nay (7/6), hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
 
 
Ảnh minh họa.
Tháng Năm: Nắng nóng xen kẽ với các đợt không khí lạnh
(Ngày Nay) - Nhận định về diễn biến xu thế thời tiết trong tháng Năm, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong tháng này ở khu vực miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 2-3 đợt không khí lạnh tập trung vào thời kỳ nửa đầu tháng, nhưng tác động của không khí lạnh chủ yếu gây mưa rào và dông trên diện rộng, nhiệt độ giảm ở ngưỡng trời mát ở các tỉnh miền Bắc.