Cảnh báo về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện số ca nhiễm COVID-19 đang "tăng nhanh chưa từng thấy", các nhà khoa học tại Nam Phi đã dự đoán làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư có thể sắp bùng phát trên diện rộng. 
Cảnh báo về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư

Ngày 6/12, các nhà khoa học tại Nam Phi cho biết các đặc điểm của làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư đang tấn công đất nước khác rất nhiều so với những làn sóng lây nhiễm trước đây.

Giáo sư Bruce Mellado, nhà khoa học cấp cao tại iThemba LABS - cơ sở nghiên cứu quốc gia đa ngành lớn nhất ở Nam Phi và là cơ sở nghiên cứu khoa học dựa trên máy gia tốc lớn nhất ở Nam bán cầu, cho biết: "Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng rất nhanh về số ca lây nhiễm. Tôi chưa từng thấy trước đây".

Theo giáo sư Mellado, người đồng thời là thành viên của Ủy ban Cố vấn về dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Gauteng, các nhà khoa học cũng đã thấy các mô hình khác nhau ở những người nhập viện vì COVID-19 tại tỉnh này. Ông cho biết: "Chúng tôi thấy rằng nhóm dân số trẻ tuổi có tỷ lệ nhập viện cao hơn nhiều, những người dưới 40 tuổi hiện chiếm đa số trong các ca nhập viện".

Các nhà khoa học cho biết hiện đã có sự gia tăng nhanh chóng hơn nhiều về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới được ghi nhận hàng ngày khi so sánh với đợt thứ ba của đại dịch.

Viện Quốc gia về Các bệnh Truyền nhiễm cho biết trong vòng 24h đã có 11.125 trường hợp mắc COVID-19 mới đã được ghi nhận trên toàn quốc. Tỉnh Gauteng - địa phương có thủ đô hành chính Pretoria và đô thị kinh tế lớn Johannesburg - chiếm tới 71% các ca mới này.

Điều tra nguyên nhân bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị nhiều đinh găm vào đầu
Điều tra nguyên nhân bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị nhiều đinh găm vào đầu
(Ngày Nay) - Liên quan đến trường hợp cháu bé 3 tuổi ở Canh Nậu, huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị nhiều đinh găm vào đầu, hiện trong tình trạng nguy hiểm, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé gái nhập viện trong tình trạng rất nặng, chưa qua nguy kịch, đang được các bác sỹ điều trị tích cực để giành lại sự sống.
Triển khai thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại các doanh nghiệp
Triển khai thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại các doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Ngày 18/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đang triển khai thành lập các cơ sở quản lý, thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn.
Linh hoạt, tạo thuận lợi cho người dân trong việc điều trị COVID-19
Linh hoạt, tạo thuận lợi cho người dân trong việc điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết, từ 16 giờ ngày 17/1 đến 16 giờ ngày 18/1, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.838 ca mắc mới, trong đó 75 ca nhập cảnh; 16.763 ca ghi nhận trong nước (tăng 438 ca so với ngày trước đó) tại 63 tỉnh, thành phố (có 12.151 ca trong cộng đồng).
Nghệ nhân khuyết tật Nhật Bản phá bỏ định kiến xã hội
Nghệ nhân khuyết tật Nhật Bản phá bỏ định kiến xã hội
(Ngày Nay) - Trong một khu phố thời thượng của Tokyo, khách hàng dạo qua các món đồ gốm sứ tại Majerca, một cửa hàng bày bán các mặt hàng thủ công từ khăn quàng cổ đến đồ thủy tinh, tất cả đều được tạo ra từ bàn tay của các nghệ nhân khuyết tật.