Cảnh đẹp tựa thiên đường ở Nhật Bản mùa hoa anh đào

(Ngày Nay) - Khi nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp tinh khiết, mỏng manh của loài hoa anh đào. Những ngày này, đi trên bất kỳ con đường, góc phố nào của Nhật Bản, bạn cũng sẽ bắt gặp những cây hoa anh đào bung nở.
Cảnh đẹp tựa thiên đường ở Nhật Bản mùa hoa anh đào

Cứ mỗi độ xuân về, khi tiết trời trở nên ấm áp, cả Nhật Bản ngập trong sắc trắng, hồng và hương thơm dịu nhẹ của loài hoa anh đào.

Cảnh đẹp tựa thiên đường ở Nhật Bản mùa hoa anh đào ảnh 1
Cảnh đẹp tựa thiên đường ở Nhật Bản mùa hoa anh đào ảnh 2

Mùa xuân Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài đến tận tháng 5. Đây cũng chính là thời điểm hoa anh đào khoe sắc. Thông thường khoảng cuối tháng 3, tháng 4 là khoảng thời gian hoa anh đào nở rộ. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng trọn vẹn nhất vẻ đẹp của hoa anh đào.

Cảnh đẹp tựa thiên đường ở Nhật Bản mùa hoa anh đào ảnh 3
Cảnh đẹp tựa thiên đường ở Nhật Bản mùa hoa anh đào ảnh 4

Tại thời điểm này, ở Nhật Bản diễn ra lễ hội ngắm hoa anh đào, có tên là Hanami. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất có lịch sử hàng ngàn năm của người Nhật.

Theo Infonet
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).