Cảnh sát biển Việt Nam và Ấn Độ diễn tập chung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/12, tàu CSB 8005 của Cảnh sát biển Việt Nam (VCG) đã rời cảng Kochi sau chuyến thăm thành công kéo dài 4 ngày nhằm tăng cường quan hệ đối tác giữa VCG và Cảnh sát biển Ấn Độ (ICG).
Cảnh sát biển Việt Nam và Ấn Độ diễn tập chung

Thông cáo báo chí của ICG nêu rõ, trọng tâm của chuyến thăm là cuộc diễn tập toàn diện chung trên biển mang mật danh “Sahayog - Hợp tác” ở ngoài khơi bờ biển Kochi, bang Kerala, cực Nam Ấn Độ.

Cuộc diễn tập tập trung vào các vấn đề an ninh hàng hải quan trọng và bao gồm nhiều tình huống khác nhau: tìm kiếm và cứu nạn, trình diễn ứng phó sự cố ô nhiễm như tràn dầu và các mối nguy môi trường khác trên biển…

Cuộc diễn tập cũng mô phỏng các hoạt động Ghé thăm, lên tàu, lục soát và bắt giữ (VBSS) để kiểm tra các tàu bị nghi ngờ có hoạt động bất hợp pháp và ngăn chặn tình trạng buôn bán ma túy. Cuộc diễn tập còn bao gồm hoạt động huấn luyện chung để vô hiệu hóa các mối đe dọa bất đối xứng.

Thông cáo nêu rõ, chuyến thăm của tàu CSB 8005 tới Kochi là biểu tượng mạnh mẽ cho mối quan hệ hợp tác ngày càng tăng giữa VCG và ICG thông qua các nỗ lực hợp tác trong bối cảnh cả Ấn Độ và Việt Nam đang hướng tới một môi trường hàng hải an ninh và an toàn hơn.

Thông cáo báo chí của ICG nêu rõ, trọng tâm của chuyến thăm là cuộc diễn tập toàn diện chung trên biển mang mật danh “Sahayog - Hợp tác” ở ngoài khơi bờ biển Kochi, bang Kerala, cực Nam Ấn Độ. Cuộc diễn tập tập trung vào các vấn đề an ninh hàng hải quan trọng và bao gồm nhiều tình huống khác nhau: tìm kiếm và cứu nạn, trình diễn ứng phó sự cố ô nhiễm như tràn dầu và các mối nguy môi trường khác trên biển… Cuộc diễn tập cũng mô phỏng các hoạt động Ghé thăm, lên tàu, lục soát và bắt giữ (VBSS) để kiểm tra các tàu bị nghi ngờ có hoạt động bất hợp pháp và ngăn chặn tình trạng buôn bán ma túy. Cuộc diễn tập còn bao gồm hoạt động huấn luyện chung để vô hiệu hóa các mối đe dọa bất đối xứng. Thông cáo nêu rõ, chuyến thăm của tàu CSB 8005 tới Kochi là biểu tượng mạnh mẽ cho mối quan hệ hợp tác ngày càng tăng giữa VCG và ICG thông qua các nỗ lực hợp tác trong bối cảnh cả Ấn Độ và Việt Nam đang hướng tới một môi trường hàng hải an ninh và an toàn hơn.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.