Cảnh sát giao thông mở đường "cứu" mẹ con sản phụ trên taxi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai chiến sĩ cảnh sát giao thông dùng xe mô tô chuyên dụng dẫn đường để giúp chiếc tài xế taxi kịp thời đưa mẹ con sản phụ tới bệnh viện. 
Cảnh sát giao thông mở đường "cứu" mẹ con sản phụ trên taxi

Anh Minh Thành, một tài xế taxi sống tại Đồng Nai cho biết, sáng 26/3 khi chở một sản phụ từ Đồng Nai lên thành phố Hồ Chí Minh để nhập viện chuẩn bị sinh. Khi hết cao tốc Long Thành - Dầu Giây, bất ngờ sản phụ trở dạ sinh con ngay trên xe của anh.

Khi nghe tiếng la của sản phụ cùng tiếng khóc của em bé, anh Thành rất hoảng vì lần đầu tiên gặp phải tình huống này. Khi đó xe bắt đầu vào tới cửa ngõ TP HCM nên đường rất đông, có những đoạn ùn tắc nên tài xế này không thể đi nhanh.

Anh Thành rất lo lắng vì sợ sản phụ mất máu nguy hiểm tới tính mạng, em bé cũng có thể gặp nguy hiểm nếu không được các bác sĩ chăm sóc kịp thời. Ngay lúc đó, anh Thành nhanh trí dừng xe ở chốt cảnh sát giao thông để nhờ giúp đỡ.

Nhận thấy đây là tình huống cấp bách, cả hai chiến sĩ cảnh sát giao thông đã dùng mô tô chuyên dụng mở đường để chiếc taxi có thể lưu thông thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Nhờ sự hỗ trợ rất tích cực của cảnh sát giao thông, anh Thành đã đưa được hai mẹ con sản phụ tới bệnh viện an toàn. Cả người mẹ và em bé đều khỏe mạnh sau khi được các bác sĩ tiếp đón, xử trí kịp thời.

Câu chuyện của anh Thành cùng đoạn clip do camera hành trình ghi lại nhận sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã được sự tán thưởng của cộng đồng mạng. Rất nhiều người để lại lời cám ơn người tài xế cũng như hai chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.