Cảnh sát Pháp bắt giữ gần 180 người tham gia biểu tình tại Paris

(Ngày Nay) - Tổng cộng 179 người đã bị giam giữ trong một cuộc biểu tình rầm rộ của phe "áo vàng" tại thủ đô của Pháp hôm thứ Bảy, đài truyền hình BFMTV đưa tin hôm Chủ nhật tuần trước.

Cảnh sát Pháp bắt giữ gần 180 người tham gia biểu tình tại Paris

Đài truyền hình BFMTV báo cáo rằng 144 người đã bị bắt giam, trong đó có 9 người bị thương.

Theo phía cảnh sát, hơn 2.000 người đã tham gia vào các cuộc biểu tình hôm thứ Bảy tuần trước, con số này giảm từ 10.000 so với cuối tuần trước đó. Số người biểu tình trên khắp nước Pháp đã giảm một nửa xuống còn 33.500 người (so với 77.000 người được ghi nhận vào ngày 8/12).

Chủ nhật vừa qua đã chứng kiến một Paris khá yên tĩnh, khi các ga tàu điện ngầm đã mở cửa trở lại và giao thông gần đại lộ Champs Elysee và Khải Hoàn Môn cũng được khôi phục.

Pháp đã phải đối mặt với làn sóng biểu tình từ giữa tháng 11, khi những người tham gia biểu tình - được gọi là phe "áo vàng", đã xuống đường để phản đối kế hoạch tăng thuế nhiên liệu.

Trước sức ép của người biểu tình, chính phủ Pháp đã loại bỏ kế hoạch này và quyết định tăng mức lương tối thiểu, nhưng phe "áo vàng" vẫn tiếp tục đấu tranh kêu gọi chính phủ đáp ứng các yêu cầu khác nhằm cải thiện chất lượng sống cho tầng lớp thu nhập thấp trong xã hội.

Theo Sputnik
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.