Cảnh sát trưởng New York quỳ gối cùng người biểu tình

(Ngày Nay) - Vị quan chức cấp cao nhất của Sở Cảnh sát New York (NYPD) đã thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách quỳ gối cùng người biểu tình ở Manhattan hôm thứ Hai.
Cảnh sát trưởng New York quỳ gối cùng người biểu tình

Xuất hiện tại Công viên Quảng trường Washington, cảnh sát trưởng Terence Monahan đã cùng người biểu tình quỳ gối xuống đất, nhằm kêu gọi mọi người chấm dứt các hành vi bạo lực, đốt phá khi tham gia tuần hành ôn hòa.

"Xin mọi người hãy chấm dứt việc này. Tất cả chúng ta đều biết rằng bang Minnesota đã sai. Họ đã bị bắt, điều đó là chính đáng", ông Monahan nói trước đám đông ở New York.

Monahan sau đó chỉ tay về phía các sĩ quan của mình, những người đã đụng độ nhiều lần với người biểu tình kể từ thứ Sáu tuần trước.

"Ở đây không có một sĩ quan cảnh sát nào nghĩ rằng Minnesota làm đúng. Chúng ta không thể hành hung nhau. Chúng ta phải sống ở đây. Đây là nhà của chúng ta", cảnh sát trưởng New York giải thích cho cả hai phía.

Sau khi quỳ xuống đất, ông Monahan đã ôm những người tổ chức phong trào biểu tình nhằm bày tỏ thiện chí.

Nước Mỹ đã trải qua 5 ngày biểu tình liên tiếp sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da màu đã tử vong tuần trước dưới tay cảnh sát.

Các cuộc biểu tình của người dân nhanh chóng nổ ra và đi kèm với đó là tình trạng bạo lực do các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát, ngoài ra có không ít trường hợp các đối tượng xấu lợi dụng biểu tình để đập phá, cướp bóc.

Các quan chức thành phố New York đã phải thực hiện lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 11 giờ đêm thứ Hai đến 5 giờ sáng thứ Ba.

Theo NY Post
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.