Cảnh sát trưởng ở Nhật Bản nhận trách nhiệm trong vụ ông Abe Shinzo bị ám sát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cảnh sát trưởng tỉnh Nara, ông Tomoaki Onizuka nhận hoàn toàn trách nhiệm về an ninh trong vụ cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị ám sát.
Đoàn xe chở thi hài của cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo rời Bệnh viện Đại học Y Nara về tư gia của ông ở thủ đô Tokyo ngày 9/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Đoàn xe chở thi hài của cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo rời Bệnh viện Đại học Y Nara về tư gia của ông ở thủ đô Tokyo ngày 9/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kênh CNN, tại một cuộc họp báo vào ngày 9/7, cảnh sát trưởng tỉnh Nara, ông Tomoaki Onizuka nói rằng quy trình bảo vệ an ninh cho ông Abe tuân theo kế hoạch đã được chính ông phê duyệt.

Ông nói: “Với tư cách là cảnh sát trưởng khu vực chịu trách nhiệm về an toàn và an ninh của khu vực, tôi đã thực hiện các bước cần thiết và xây dựng các kế hoạch an ninh và canh gác. Tôi cho rằng không thể phủ nhận là đã có vấn đề với các biện pháp canh gác và an toàn cho cựu thủ tướng Abe. Sau khi có thông tin đầu tiên về vụ việc vào lúc 11 giờ 30 phút sáng và thông tin về tình hình diễn ra, đó là lúc tôi có cảm giác tội lỗi và hối hận nhất trong 27 năm thực thi pháp luật. Tôi cảm thấy sức nặng trọng trách của mình”.

Ông Abe, 67 tuổi, đã qua đời lúc 5 giờ 3 phút chiều 8/7, chỉ hơn 5 giờ sau khi ông bị bắn khi đang phát biểu.

Nghi phạm là Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, đã sử dụng một khẩu súng tự chế trong vụ tấn công và bị tạm giữ tại hiện trường.

Vụ ám sát đã gây ra làn sóng chấn động khắp thế giới do vụ tấn công xảy ra vào ban ngày ở một quốc gia có tỷ lệ bạo lực liên quan đến súng thấp nhất thế giới.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ rà soát các biện pháp an ninh đã được áp dụng.

Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.