Ông Kamiya Sohei, Tổng thư ký của Đảng Sanseito, đảng theo đường lối dân túy mới nổi của Nhật Bản. Ảnh: SCMP
Sự trỗi dậy của chính đảng dân túy tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vài năm trước, Ayako Lawrence hoàn toàn không quan tâm đến chính trị. Nhưng trong tháng này, bà đã tham gia cuộc bầu cử thượng viện Nhật Bản với tư cách là ứng cử viên cho Sanseito, một đảng mới thành lập nhưng đã gây sốc khi giành được 1,76 triệu phiếu bầu và giành được chiếc ghế đầu tiên trong quốc hội.
Người dân Nhật Bản tiễn đưa ông Abe Shinzo
Người dân Nhật Bản tiễn đưa ông Abe Shinzo
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, cả đất nước Nhật Bản chuẩn bị tiễn đưa ông Abe Shinzo - người có ảnh hưởng to lớn trong chính trường Nhật Bản với tư cách thủ tướng tại vị lâu nhất của đất nước.
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản
(Ngày Nay) - Được tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo (A-bê Sin-dô) từ trần, ngày 8/7/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio (Ki-si-đa Phư-mi-ô).
Cựu Thủ tướng Nhật Bản bị ám sát
Cựu Thủ tướng Nhật Bản bị ám sát
(Ngày Nay) - Truyền thông Nhật Bản đưa tin cựu Thủ tướng Abe Shinzo nhập viện trong tình trạng bị chảy máu và ngưng tim khi đang phát biểu vận động tranh cử ở miền Tây Nhật Bản.
Một khu phố của dân lao động tại Tokyo. Ảnh: Reuters
Chính sách Abenomics thúc đẩy tình trạng bất bình đẳng tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã tăng mạnh và trong khi hàng loạt ô tô hạng sang được bán rất nhanh ở Tokyo sau 8 năm áp dụng chính sách kinh tế của cựu Thủ tướng Abe Shinzo (Abenomics), nhưng khối tài sản mới tập trung ở một phần nhỏ của xã hội thay vì phân bổ rộng rãi.
Chủ tịch đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP) Kishida Fumio. Ảnh: Reuters
Nội các mới của Nhật Bản: Bình mới rượu cũ
(Ngày Nay) - Chủ tịch đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP) Kishida Fumio sẽ nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản vào đầu tuần này. Nội các mới của ông Kishida sẽ mang phong cách bảo thủ như chính quyền tiền nhiệm và bao gồm các đồng minh của cựu Thủ tướng Abe Shinzo.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
Những thách thức chờ đợi tân Thủ tướng Nhật Bản
Những thách thức chờ đợi tân Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nội bộ, nhà lãnh đạo mới của Nhật Bản sẽ phải khôi phục lòng tin của người dân đối với chính quyền bằng cách giải quyết chênh lệch thu nhập, ứng phó với đại dịch COVID-19.
Cựu Thủ tướng Nhật xin lỗi công chúng
Cựu Thủ tướng Nhật xin lỗi công chúng

(Ngày Nay) - Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hôm thứ Năm đã phải lên tiếng xin lỗi vì từng nhiều lần bác bỏ các cáo buộc rằng văn phòng của ông có thể đã vi phạm luật tài chính.