Cao ủy EU: Không thể tin nổi cách Anh đàm phán Brexit

(Ngày Nay) - Cao ủy EU phụ trách nông nghiệp chỉ trích Anh không nhất quá và thiếu chuẩn bị trong cuộc đàm phán về các điều khoản rời Liên minh Châu Âu.
Cao ủy phụ trách nông nghiệp Châu Âu Phil Hogan. Ảnh: Getty.
Cao ủy phụ trách nông nghiệp Châu Âu Phil Hogan. Ảnh: Getty.

"Đồng hồ Brexit đang đếm ngược trong khi người Anh vẫn chưa thể chấp nhận thực tế là họ buộc phải đàm phán để rời EU", Phil Hogan, cao ủy EU phụ trách nông nghiệp , nói hôm 29/7.

Theo ông Hogan, cách tiếp cận đàm phán của London là thiếu nhất quán và thiếu phối hợp đến mức "không thể tin được". Ông này nói sự bế tắc mà Anh và EU gặp phải trong cuộc đàm phán giữa tháng 7 là "rất đáng thất vọng".

"Đã 4 tháng kể từ khi Anh chính thức yêu cầu rời EU và vẫn chưa có tiến triển gì. Chúng ta chỉ còn khoảng 1 năm trước khi mọi thứ phải được thông qua tại Nghị viện Châu Âu", Irish Times dẫn lời ông Hogan nói.

Các cuộc đàm phán giữa Anh và EU hiện vẫn bế tắc do bất đồng trên nhiều chính sách quan trọng. Trong vòng đàm phán mới nhất vào trung tuần tháng 7 vừa qua, EU và Anh thừa nhận có sự khác biệt lớn trong quan điểm về chính sách biên giới, quyền công dân của 2 bên và số tiền Anh phải trả để rời EU.

"Người Anh vẫn mập mờ về vấn đề tài chính, quyền công dân và vấn đề Ireland. Chúng tôi yêu cầu họ phải làm rõ những điểm này", Michel Barnier, trưởng nhóm đàm phán của EU, cho biết.

Ông Barnier cảnh báo nếu đối thoại vẫn tiếp tục bế tắc như hiện nay, kế hoạch Brexit có thể sẽ không đạt được những cột mốc như dự tính ban đầu.

Người Anh bỏ phiếu quyết định rời EU, hay còn gọi là Brexit, sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/6/2016. Tiến trình Brexit chính thức được kích hoạt hôm 29/3 vừa qua bởi Thủ tướng Anh Theresa May. Dự kiến, London và Brussels sẽ trải qua quá trình đàm phán 2 năm trước khi đảo quốc sương mù chính thức rời khỏi EU.

Theo Zing
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.