Ảnh minh họa
Cử tri đang cách ly y tế sẽ được đảm bảo bỏ phiếu đầy đủ
(Ngày Nay) - Ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Văn bản Pháp luật và Thông tin tuyên truyền của Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, thời gian diễn ra bầu cử sắp tới, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Nơi bỏ phiếu sẽ tập trung rất đông người nên nguy cơ dịch bệnh rất cao.
Đại cử tri xác nhận ông Biden giành chiến thắng
Đại cử tri xác nhận ông Biden giành chiến thắng

(Ngày Nay) - Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hôm thứ Hai đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của đại cử tri các bang, qua đó củng cố vững chắc chiến thắng của ông Biden trước đương kim Tổng thống Donald Trump.

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc Khóa XIII. Ảnh: Vĩnh Hà/TTXVN
Trung Quốc sẽ bỏ phiếu dự luật về đầu tư nước ngoài
Một quan chức Trung Quốc ngày 4/3 cho biết, trong tuần tới, Quốc hội nước này sẽ bỏ phiếu về một dự luật mang lại sự thay đổi cơ bản đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Đây được đánh giá là động thái có thể giúp giảm bớt căng thẳng thương mại với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp - Azoulay sẽ là tân Tổng giám đốc UNESCO
Pháp chiến thắng trong cuộc đua giành ghế Tổng giám đốc UNESCO
(Ngày Nay) - Vòng 5 cuộc bầu cử của Hội đồng chấp hành UNESCO đã diễn ra vào chiều hôm qua 13/10, bà Azoulay - ứng viên đến từ Pháp đã giành được 30/58 phiếu, cao hơn 2 phiếu so với đối thủ đến từ Qatar - Hamad Al-Kawari. Bà Azoulay sẽ chính thức thay thế bà Irina Bokova trên cương vị Tổng giám đốc UNESCO từ tháng 11 tới.
Ảnh minh hoạ, nguồn Internet
Vị trí tân Tổng giám đốc UNESCO vẫn chưa ngã ngũ sau 4 vòng bỏ phiếu
(Ngày Nay) - Hội đồng Chấp hành UNESCO gồm 58 thành viên ngày 12/10 đã bỏ phiếu vòng 4 bầu Tổng giám đốc. Từ danh sách 5 ứng viên ở vòng 3, tại vòng 4 chỉ còn lại ba nước và kết quả là ứng viên Quatar trở lại vị trí dẫn đầu (22 phiếu), ứng viên Pháp và Ai cập đang có số phiếu bằng nhau (18 phiếu). 
Những lý do đằng sau việc Hoa Kỳ tuyên bố rút khỏi UNESCO
Những lý do đằng sau việc Hoa Kỳ tuyên bố rút khỏi UNESCO
(Ngày Nay) - Ngày hôm qua, 12/10, Hoa Kỳ đã tuyên bố họ sẽ rút khỏi Tổ chức văn hóa, giáo dục và khoa học Liên Hợp Quốc (UNESCO). Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Heather Nauert, thông báo rằng quyết định này sẽ có hiệu lực vào tháng 12 năm nay.
Sau Mỹ, Isreal cũng tuyên bố rút khỏi UNESCO
Sau Mỹ, Isreal cũng tuyên bố rút khỏi UNESCO
(Ngày Nay) - Mỹ và Israel đã tuyên bố hôm thứ năm (12/10) rằng họ sẽ rút khỏi Tổ chức văn hóa, giáo dục và khoa học Liên Hợp Quốc (UNESCO) sau khi Washington cáo buộc tổ chức này có thái độ ‘bài trừ’ Israel
Đại sứ Phạm Sanh Châu
Bầu tân tổng giám đốc UNESCO vòng 2: Đại sứ Phạm Sanh Châu tăng 3 lá phiếu
(Ngày Nay) - Kết quả cuộc bỏ phiếu vòng 2 bầu Tổng giám đốc UNESCO đã được công bố hôm qua 10/10, ứng viên Phạm Sanh Châu của Việt Nam từ 2 phiếu (vòng 1) đã tăng lên 5 phiếu ở vòng 2 - số phiếu ngang bằng với Trung Quốc. Ứng viên Quatar giành số phiếu cao nhất là 20 phiếu nhưng vẫn chưa đủ quá bán để có thể giành chiến thắng.
Catalan – Hồi chuông cảnh báo
Catalan – Hồi chuông cảnh báo
(Ngày Nay) - Một ngày cuối tuần đầy sóng gió tại xứ Catalan thuộc Tây Ban Nha. Hàng nghìn cảnh sát quốc gia giằng co cố chặn dòng người đổ tới các địa điểm công cộng, hàng trăm người bị thương, bầu không khí náo loạn được truyền đi trên màn hình tivi khắp thế giới. Nhưng đây không phải cảnh tượng của một vụ thiên tai hay bạo động, mà là một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập.