Cặp vợ chồng già nhất thế giới trên 100 tuổi

(Ngày Nay) - Cụ ông Julio Ceasar Mora và bà Waldramina Maclovia Quinteros tới từ Ecuador đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới.
Cặp vợ chồng già nhất thế giới trên 100 tuổi

Cụ thể, ông Mora hiện đã 110 tuổi và bà Quinteros cũng sẽ tròn 105 tuổi vào tháng 10 tới, đây là  cặp vợ chồng già nhất thế giới với tổng số tuổi là 214 tuổi và 358 ngày.

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã chứng nhận kỷ lục này và cho biết họ cũng là cặp vợ chồng sống chung lâu nhất thế giới với 79 năm.

Ông Mora sinh ngày 10/3 năm 1910 và bà Quinteros sinh ngày 16/10 năm 1915.

Họ gặp nhau trong một kỳ nghỉ ở trường. Sau 7 năm quen biết, cả hai kết hôn vào ngày 7/2 năm 1941. Đáng chú ý, lễ cưới diễn ra trong bí mật và chỉ có sự hiện diện của bạn bè do gia đình hai bên không chấp thuận cho cuộc hôn nhân của cặp đôi.

Mora và Quinteros cho biết ban đầu hai dòng họ không hợp nhau, nhưng cặp vợ chồng trẻ cuối cùng đã gắn kết hai bên lại với nhau sau nhiều năm.

Họ có với nhau 5 người con, 11 cháu, 21 chắt và 9 chắt. Con trai lớn của họ qua đời khi ông Mora 58 tuổi. Cả hai ông bà đều làm giáo viên cho tới khi nghỉ hưu.

Bà Aura Cecilia, một trong những người con gái, nói rằng bố mẹ mình thích đi xem phim và rạp hát cùng nhau, họ giữ thói quen làm vườn và ăn tối bên gia đình cùng bạn bè.

Theo CNN
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 17/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với một “đại dịch về tội phạm xâm hại tình dục trên mạng”. Vấn nạn này đang đe doạ nghiêm trọng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái nước này nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để kiểm soát tình hình.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU)
EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tới bàn thảo các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Pháp, Bỉ và Italia.