Cặp vợ chồng già nhất thế giới trên 100 tuổi

(Ngày Nay) - Cụ ông Julio Ceasar Mora và bà Waldramina Maclovia Quinteros tới từ Ecuador đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới.
Cặp vợ chồng già nhất thế giới trên 100 tuổi

Cụ thể, ông Mora hiện đã 110 tuổi và bà Quinteros cũng sẽ tròn 105 tuổi vào tháng 10 tới, đây là  cặp vợ chồng già nhất thế giới với tổng số tuổi là 214 tuổi và 358 ngày.

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã chứng nhận kỷ lục này và cho biết họ cũng là cặp vợ chồng sống chung lâu nhất thế giới với 79 năm.

Ông Mora sinh ngày 10/3 năm 1910 và bà Quinteros sinh ngày 16/10 năm 1915.

Họ gặp nhau trong một kỳ nghỉ ở trường. Sau 7 năm quen biết, cả hai kết hôn vào ngày 7/2 năm 1941. Đáng chú ý, lễ cưới diễn ra trong bí mật và chỉ có sự hiện diện của bạn bè do gia đình hai bên không chấp thuận cho cuộc hôn nhân của cặp đôi.

Mora và Quinteros cho biết ban đầu hai dòng họ không hợp nhau, nhưng cặp vợ chồng trẻ cuối cùng đã gắn kết hai bên lại với nhau sau nhiều năm.

Họ có với nhau 5 người con, 11 cháu, 21 chắt và 9 chắt. Con trai lớn của họ qua đời khi ông Mora 58 tuổi. Cả hai ông bà đều làm giáo viên cho tới khi nghỉ hưu.

Bà Aura Cecilia, một trong những người con gái, nói rằng bố mẹ mình thích đi xem phim và rạp hát cùng nhau, họ giữ thói quen làm vườn và ăn tối bên gia đình cùng bạn bè.

Theo CNN
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
UNICEF kêu gọi G7 quyên góp vaccine cho COVAX
UNICEF kêu gọi G7 quyên góp vaccine cho COVAX
(Ngày Nay) - Tổ chức UNICEF - đơn vị phụ trách cung cấp vaccine ngừa COVID-19 thông qua cơ chế COVAX, ước tính thế giới sẽ thiếu hụt từ 140 triệu đến 190 triệu liều vào cuối tháng 6.
Vụ kỷ luật HLV Phạm Thị Kim Huệ, Bộ VH-TT&DL cũng thua?
Vụ kỷ luật HLV Phạm Thị Kim Huệ, Bộ VH-TT&DL cũng thua?
(Ngày Nay) -  Dù Bộ VH-TT&DL đã vào cuộc và có chỉ đạo, nhưng Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) vẫn chưa thể đưa ra một phán quyết mới đối với án kỷ luật của HLV Phạm Thị Kim Huệ và các VĐV Ngân hàng Công thương.