Cặp vợ chồng già nhất thế giới trên 100 tuổi

(Ngày Nay) - Cụ ông Julio Ceasar Mora và bà Waldramina Maclovia Quinteros tới từ Ecuador đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới.
Cặp vợ chồng già nhất thế giới trên 100 tuổi

Cụ thể, ông Mora hiện đã 110 tuổi và bà Quinteros cũng sẽ tròn 105 tuổi vào tháng 10 tới, đây là  cặp vợ chồng già nhất thế giới với tổng số tuổi là 214 tuổi và 358 ngày.

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã chứng nhận kỷ lục này và cho biết họ cũng là cặp vợ chồng sống chung lâu nhất thế giới với 79 năm.

Ông Mora sinh ngày 10/3 năm 1910 và bà Quinteros sinh ngày 16/10 năm 1915.

Họ gặp nhau trong một kỳ nghỉ ở trường. Sau 7 năm quen biết, cả hai kết hôn vào ngày 7/2 năm 1941. Đáng chú ý, lễ cưới diễn ra trong bí mật và chỉ có sự hiện diện của bạn bè do gia đình hai bên không chấp thuận cho cuộc hôn nhân của cặp đôi.

Mora và Quinteros cho biết ban đầu hai dòng họ không hợp nhau, nhưng cặp vợ chồng trẻ cuối cùng đã gắn kết hai bên lại với nhau sau nhiều năm.

Họ có với nhau 5 người con, 11 cháu, 21 chắt và 9 chắt. Con trai lớn của họ qua đời khi ông Mora 58 tuổi. Cả hai ông bà đều làm giáo viên cho tới khi nghỉ hưu.

Bà Aura Cecilia, một trong những người con gái, nói rằng bố mẹ mình thích đi xem phim và rạp hát cùng nhau, họ giữ thói quen làm vườn và ăn tối bên gia đình cùng bạn bè.

Theo CNN
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.