Chấm thi THPT quốc gia: Một tỉnh có 29 bài thi đạt điểm 10

Công tác chấm thi THPT quốc gia tại các địa phương sắp hoàn tất, nhiều môn thi xuất hiện điểm 10. Đáng chú ý, tỉnh Phú Thọ có gần 30 bài thi đạt 10 điểm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trao đổi với Tiền Phong sáng 10/7, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, địa phương đã hoàn tất việc chấm thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo ông Tường, tính đến thời điểm hiện tại, các bài thi đạt điểm 10 đã xuất hiện ở nhiều môn.

Cụ thể,  các môn có tỉ lệ trên trung bình (từ 5 điểm) cao nhất là: Giáo dục công dân: 97,6%; Ngữ văn: 75,09%; Địa lí: 74,66%. Các môn có tỉ lệ trên trung bình thấp nhất là: Ngoại ngữ: 17,01%; Lịch sử: 20,36%. Các môn còn lại, tỉ lệ trên trung bình nằm trong khoảng từ 42% đến 55%.

Số thí sinh đạt điểm giỏi (từ 8 trở lên) là 6.305 em chiếm tỉ lệ khoảng 7,96%, trong đó những môn có tỉ lệ cao là: Giáo dục công dân: 41%; Ngữ văn: 6,56%; Địa lí: 6,17%; Hóa học: 5,55%.

Số thí sinh đạt điểm 9 trở lên là 1.340 em chiếm tỉ lệ 1,69%, trong đó những môn có tỉ lệ cao là: Giáo dục công dân: 11,06%; Địa lí: 1,29%; Hóa học: 0,68%.

Cũng theo ông Tường, toàn tỉnh có 29 điểm 10 (Toán: 01; Hóa học: 01; Địa lí: 06; GDCD: 17; Tiếng Anh: 02; Tiếng Pháp: 02). Các môn còn lại không có điểm 10, điểm cao nhất của các môn này như sau: Môn Vật lí: 9,5 (1 thí sinh); môn Sinh học: 9,75 (1 thí sinh); môn Ngữ văn: 9,75 (1 thí sinh); môn Lịch sử 9,5 (6 thí sinh).

Số thí sinh bị điểm liệt (0,75 hoặc bằng 1) giảm nhiều so với năm 2017. Các môn không có điểm liệt là: Sinh học, Địa lí và Giáo dục công dân. Không có thí sinh nào có bài thi bị điểm 0.

“Theo số liệu tổng hợp dự kiến tỉ lệ tốt nghiệp của toàn tỉnh cơ bản ổn định như năm 2017”- ông Tường khẳng định.

Năm nay, đề Toán được đánh giá là khá khó nên điểm 10 xuất hiện ít hơn năm ngoái. Ngoài Phú Thọ, tại Lai Châu, ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết cũng đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán.

Trước đó, tại TP HCM cũng đã ghi nhận có thí sinh đạt 10 điểm môn Toán.

Theo Tiền Phong
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.