Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng

(Ngày Nay) - Mới đây, một đường dây đánh bạc trị giá hàng trăm tỷ đồng do 1 đối tượng là dân chơi siêu xe cầm đầu vừa bị công an triệt phá.
Bình (bên phải) bị cáo buộc cầm đầu đường dây đánh bạc
Bình (bên phải) bị cáo buộc cầm đầu đường dây đánh bạc

Ngày 12/7, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an phối hợp với Công an TPHCM đã triệt phá thành công một đường dây đánh bạc trị giá hàng trăm tỉ đồng do Nguyễn Văn Bình (35 tuổi, ngụ quận 12) cầm đầu.

Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng ảnh 1

Đàn em của Bình tham gia điều hành đường dây cá độ.

Qua thời gian dài theo dõi đem bám và thu thập đủ chứng cứ, khoảng 19h tối qua (ngày 11/7), trinh sát Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an phối hợp với Công an TPHCM, Công an tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành ập vào 8 điểm khác nhau là nơi hoạt động đánh bạc của Bình.

Tại các điểm, công an đã bắt giữ 9 đối tượng trong đó có Bình. Công an thu giữ nhiều tang vật phục vụ cho việc đánh bạc như: hơn 500 triệu đồng, 900 USD, 3 ô tô, 6 máy tính, 24 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác liên quan đến việc tổ chức đánh bạc.

Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng ảnh 2

Tang vật bị thu giữ

Nguyễn Văn Bình từ Bắc Giang vào TPHCM sống trong một căn hộ ở chung cư Tecco nằm trên đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM để điều hành đường dây đánh bạc. Giúp việc cho Bình có Nguyễn Văn Đô ngụ Bình Dương.

Theo công an, Bình và một số đối tượng chủ chốt "núp bóng" doanh nhân. Những tên này lập ra nhiều công ty, doanh nghiệp và được biết đến như doanh nhân thành đạt, thường tổ chức nhóm chơi siêu xe...

Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng ảnh 3

Siêu xe của Bình bị công an thu giữ

Từ năm 2014 đến nay, nhóm này rủ nhau tổ chức cá độ bóng đá quy mô hàng trăm tỷ đồng. Bình bị cho là người điều hành đường dây này đồng thời chỉ đạo đàn em cho vay nặng lãi.

Trong mùa World Cup 2018 năm nay, đường dây cá độ của Bình hoạt động rầm rộ thông qua các tài khoản trang mạng internet. Số tiền cá độ lên đến hàng chục tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Tổng hợp

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.