Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng

(Ngày Nay) - Mới đây, một đường dây đánh bạc trị giá hàng trăm tỷ đồng do 1 đối tượng là dân chơi siêu xe cầm đầu vừa bị công an triệt phá.
Bình (bên phải) bị cáo buộc cầm đầu đường dây đánh bạc
Bình (bên phải) bị cáo buộc cầm đầu đường dây đánh bạc

Ngày 12/7, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an phối hợp với Công an TPHCM đã triệt phá thành công một đường dây đánh bạc trị giá hàng trăm tỉ đồng do Nguyễn Văn Bình (35 tuổi, ngụ quận 12) cầm đầu.

Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng ảnh 1

Đàn em của Bình tham gia điều hành đường dây cá độ.

Qua thời gian dài theo dõi đem bám và thu thập đủ chứng cứ, khoảng 19h tối qua (ngày 11/7), trinh sát Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an phối hợp với Công an TPHCM, Công an tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành ập vào 8 điểm khác nhau là nơi hoạt động đánh bạc của Bình.

Tại các điểm, công an đã bắt giữ 9 đối tượng trong đó có Bình. Công an thu giữ nhiều tang vật phục vụ cho việc đánh bạc như: hơn 500 triệu đồng, 900 USD, 3 ô tô, 6 máy tính, 24 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác liên quan đến việc tổ chức đánh bạc.

Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng ảnh 2

Tang vật bị thu giữ

Nguyễn Văn Bình từ Bắc Giang vào TPHCM sống trong một căn hộ ở chung cư Tecco nằm trên đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM để điều hành đường dây đánh bạc. Giúp việc cho Bình có Nguyễn Văn Đô ngụ Bình Dương.

Theo công an, Bình và một số đối tượng chủ chốt "núp bóng" doanh nhân. Những tên này lập ra nhiều công ty, doanh nghiệp và được biết đến như doanh nhân thành đạt, thường tổ chức nhóm chơi siêu xe...

Chân dung ‘doanh nhân’ chơi siêu xe cầm đầu đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng ảnh 3

Siêu xe của Bình bị công an thu giữ

Từ năm 2014 đến nay, nhóm này rủ nhau tổ chức cá độ bóng đá quy mô hàng trăm tỷ đồng. Bình bị cho là người điều hành đường dây này đồng thời chỉ đạo đàn em cho vay nặng lãi.

Trong mùa World Cup 2018 năm nay, đường dây cá độ của Bình hoạt động rầm rộ thông qua các tài khoản trang mạng internet. Số tiền cá độ lên đến hàng chục tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Tổng hợp

Liệu AI có phải là vấn đề an ninh mạng lớn nhất?
Liệu AI có phải là vấn đề an ninh mạng lớn nhất?
(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn IBM, từ tháng 2/2025-3/2026, cứ 4 vụ vi phạm dữ liệu thì có 1 vụ do AI gây ra. FBI cho biết người Mỹ đã mất hơn 893 triệu USD vì các vụ lừa đảo liên quan đến AI vào năm ngoái.
Vietjet được vinh danh “Dấu ấn Thương hiệu Việt hướng tới tăng trưởng xanh” tại Lễ vinh danh Made by Vietnam 2026.
Vietjet được vinh danh “Dấu ấn Thương hiệu Việt hướng tới tăng trưởng xanh”
(Ngày Nay) -Hãng hàng không Vietjet vừa được vinh danh với giải thưởng “Dấu ấn Thương hiệu Việt hướng tới tăng trưởng xanh” tại Lễ vinh danh Made by Vietnam 2026 – Dấu ấn Thương hiệu Việt. Đây là năm thứ hai liên tiếp Vietjet được xướng tên tại sự kiện do Đài Phát thanh và Truyền hình - Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức.
Châu Á "oằn mình" trước thời tiết cực đoan
Châu Á "oằn mình" trước thời tiết cực đoan
(Ngày Nay) - Thời tiết cực đoan đang gây ra nhiều hệ lụy tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, từ cháy rừng, nắng nóng, gia tăng nguy cơ bệnh hô hấp tại Indonesia, Hàn Quốc, đến mưa lớn, sạt lở và lũ lụt tại Philippines, trong khi Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục.