Cháy kho thuốc, Viện Pasteur TP.HCM vẫn không thiếu vắc xin

(Ngày Nay) - Sau sự cố một kho thuốc của Viện Pasteur TP.HCM bị cháy, nhiều người lo không có vắc xin để tiêm cho con. Giám đốc Viện Pasteur TP.HCM khẳng định đơn vị vẫn hoạt động bình thường.
PGS.TS. Phan Trọng Lân, Giám đốc Viện Pasteur TP.HCM khẳng định, đơn vị vẫn đủ thuốc để phục vụ người dân.
PGS.TS. Phan Trọng Lân, Giám đốc Viện Pasteur TP.HCM khẳng định, đơn vị vẫn đủ thuốc để phục vụ người dân.

Sau sự cố cháy kho thuốc tại Viện Pasteur TP.HCM hôm 4/12, Giám đốc PGS.TS Phan Trọng Lân khẳng định đơn vị vẫn hoạt động bình thường.

Người đứng đầu Viện Pasteur TP.HCM cho biết khoảng 3h ngày 4/12, từ hệ thống cảnh báo nhiệt độ, bảo vệ phát hiện một kho thuốc bị cháy. Ngay lập tức, cán bộ Viện đã dùng bình cứu hỏa dập lửa và khẩn cấp gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC), Công an quận 3, TP. HCM, đã có mặt kịp thời, phối hợp với nhân viên của Viện khống chế đám cháy. Sau 1h, vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê của phòng Kế hoạch tổng hợp, kho bị cháy là nơi chứa vắc xin dùng để trung chuyển về các tỉnh, thành phố trong chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR).

Các kho thuốc dùng phục vụ người dân và các tòa nhà khác của Viện không bị ảnh hưởng. Sau sự cố, mọi công tác của Viện vẫn diễn ra bình thường.

“Ngay sau sự cố, lãnh đạo và các đơn vị chức năng của Viện đã có cuộc họp khẩn cấp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn”, ông Lân nhấn mạnh.

Để khắc phục sự cố trên, Viện đang phối hợp với các đơn vị có kho lạnh chứa vắc xin trên địa bàn TP.HCM chuẩn bị đủ diện tích kho lạnh, tiếp nhận các vắc xin của chương trình TCMR để trung chuyển về các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Ngoài ra, cán bộ của Viện đang tích cực rà soát toàn bộ hệ thống điện, hệ thống PCCC. Đơn vị cũng có kế hoạch tăng cường nhân sự trong việc chủ động điều phối vắc xin giữa các tỉnh trong khu vực phía Nam, phối hợp với chương trình TCMR Quốc gia và các Cục, Vụ, Viện có liên quan để điều phối, bổ sung, đảm bảo vắc xin phục vụ cộng đồng trong chương trình TCMR. 

Theo Zing
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.