Cháy tàu cá: 6 ngư dân Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

(Ngày Nay) - Đã có 1 người chết và 11 người mất tích sau khi một chiếc thuyền đánh cá bốc cháy ở vùng biển phía tây đảo Jeju của Hàn Quốc hôm thứ Ba.
Cháy tàu cá: 6 ngư dân Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên con tàu nặng 29 tấn vào khoảng 7:09 sáng (giờ địa phương) tại vùng biển cách đảo Jeju 76 km về phía tây, theo các nhà chức trách Hàn Quốc.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một trong số thuyền viên tại vị trí cách nơi xảy ra tai nạn 7,4 km về phía nam.

Ông Kim, công dân Hàn Quốc 60 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng không mắc áo phao, sau đó đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cảnh sát cho biết 12 thuyền viên trên tàu bao gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam, hầu hết cư trú tại thành phố Busan hoặc tỉnh Nam Gyeongsang.

Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ đạo các cơ quan chức năng huy động mọi phương tiện có thể để tiến hành tìm kiếm và cứu hộ.

Ông Moon nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong hoàn cảnh sóng to và nhiệt độ nước biển thấp.

Tổng thống cũng ra lệnh cho chính quyền cập nhật thường xuyên tin tức về công tác cứu hộ cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thuyền viên Việt Nam.

Phía Hàn Quốc đã điều động tàu Hải quân, máy bay trực thăng, cùng thuyền dân sự để tìm kiếm 11 người hiện đang mất tích.

Tuy nhiên, sóng to và gió lớn đang ngăn chặn một số tàu cứu hộ nhỏ tiếp cận hiện trường vụ tai nạn, theo lực lượng cảnh sát hàng hải Hàn Quốc.

Nhà chức trách cho biết họ đã liên lạc với gia đình của phi hành đoàn Hàn Quốc mất tích và cũng đã liên lạc với đại sứ quán Việt Nam để các thân nhân nắm bắt được thông tin.

Theo Yonhap
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.