Giải cứu tàu chở phế liệu Trung Quốc gặp hỏa hoạn

(Ngày Nay) - Nhận được tin báo tàu chở phế liệu Yong Shun, số hiệu IMO 8748397 gặp hỏa hoạn khi trên tàu có 18 người, tàu Hải Dương 89 (tàu chuyên dùng có vòi rồng và trang thiết bị chữa cháy) của Việt Nam đã có mặt tại vị trí để tiến hành chữa cháy kịp thời.
Tàu Hải Dương 89 phun vòi rồng dập lửa cho tàu Yong Shun. Ảnh: Zing
Tàu Hải Dương 89 phun vòi rồng dập lửa cho tàu Yong Shun. Ảnh: Zing

Chiều 14/11, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu thuộc Cục Hàng hải Việt Nam nhận thông tin tàu Yong Shun (quốc tịch Trung Quốc) bị cháy hầm hàng số 3 khi neo đậu ngoài phao số 0 Vũng Tàu, báo Zing.vn đưa tin.

Trước đó, vào khoảng 13h chiều, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu Yong Shun, quốc tịch Trung Quốc, số IMO 8748397, trọng tải 15.000 DWT, trên tàu có 18 người, đang vận chuyển hơn 4.700 tấn sắt phế liệu trong quá trình vào cầu cảng Nhà máy Thép Phú Mỹ đã phát cháy tại hầm hàng số 3.

Ngay khi xác minh thông tin, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã thông báo với Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ công tác chữa cháy. Đồng thời thông báo với Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đề nghị phối hợp xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Mặt khác, theo yêu cầu của thuyền trưởng tàu Yong Shun, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã phối hợp với đại lý của Chủ tàu cung cấp thông tin các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu bị cháy để sẵn sàng hỗ trợ.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh BR-VT đang tổ chức lực lượng, tiếp cận hiện trường để trao đổi và nắm bắt hiện trạng và sẵn sàng hỗ trợ tàu Yong Shun trong trường hợp cần thiết. Hiện tại đám cháy đã được khống chế, không ảnh hưởng con người và tác động xấu đến môi trường, theo VOV.

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.