Chiến đấu cơ Anh, Bỉ hộ tống máy bay mất liên lạc trên biển

(Ngày Nay) - Một máy bay cất cánh từ thủ đô Romania bị mất liên lạc, khiến các chiến đấu cơ Bỉ và Anh cất cánh, hộ tống nó tới sân bay.
 Máy bay chở hàng Saab 340. Ảnh: Wikipedia
Máy bay chở hàng Saab 340. Ảnh: Wikipedia
Máy bay chở hàng Saab 340 rời thủ đô Bucharest, Romania vào khoảng 1h30 ngày 7/3. Nó mất liên lạc và bị các chiến đấu cơ F-16 của Bỉ chặn trên Biển Bắc.
 Chiến đấu cơ Anh, Bỉ hộ tống máy bay mất liên lạc trên biển ảnh 1

Máy bay được hộ tống tới sân bay Birmingham. Đồ họa: Airlive

Các máy bay Bỉ sau đó bàn giao hoạt động hộ tống cho máy bay của không lực hoàng gia Anh và phi cơ hạ cánh an toàn lúc 7h28 tại sân bay Birmingham, theo thông tin từ dữ liệu theo dõi chuyến bay.

"Máy bay Typhoon từ căn cứ không lực hoàng gia Coningsby, Lincs được triển khai sáng nay, trong nhiệm vụ Báo động Phản ứng nhanh, nhằm chặn một máy bay dân sự mất liên lạc", Independent dẫn lời một phát ngôn viên không lực hoàng gia Anh cho biết.
 Chiến đấu cơ Anh, Bỉ hộ tống máy bay mất liên lạc trên biển ảnh 2

Máy bay Typhoon được tiếp dầu trên không sau khi hộ tống máy bay chở hàng. Ảnh: Twitter

Ngay sau khi hộ tống máy bay chở hàng tới nơi an toàn, một trong các chiến đấu cơ Typhoon được máy bay Voyager của không lực hoàng gia tiếp dầu trên không.

Theo Zing
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.