Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump "chi vượt thu"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo một tài liệu được gửi tới Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ ngày 20/2, trong tháng 1 vừa qua, chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đã chi số tiền cho quảng cáo và các chi phí khác lớn hơn so với số tiền nhận được từ các nhà tài trợ.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Lượng tiền mặt mà ông Trump nắm giữ đã giảm từ mức 33 triệu USD trong tháng 12/2023 xuống chỉ còn hơn 30 triệu USD vào cuối tháng 1 năm nay, thời điểm ông chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang Iowa và New Hampshire.

Trước đó cùng ngày, đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết đã huy động được 8,8 triệu USD trong tháng 1 năm nay và đã chi hơn 11 triệu USD, trong đó dành hơn 5 triệu USD cho quảng cáo và thư tín.

Ông Trump đang tiến gần đến mục tiêu trở thành ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử vào Nhà Trắng và nhiều khả năng "tái đấu" với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay. Tuy số tiền gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của ông Trump hiện thấp hơn so với Tổng thống Biden nhưng vị cựu Tổng thống này đang chi tiêu mạnh tay hơn cho các chiến dịch bầu cử sơ bộ.

Dự kiến chiến dịch tranh cử của Tổng thống đương nhiệm Biden cũng sẽ công bố thông tin tài chính chi tiết của tháng 1 trong ngày 21/2. Trước đó, đội ngũ phụ trách chiến dịch tái tranh cử của ông Biden cho biết có gần 46 triệu USD trong tài khoản ngân hàng tính đến cuối tháng 12 năm ngoái.

Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Chủ động phòng ngừa bệnh sốt rét
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, để bảo vệ thành quả loại trừ bệnh sốt rét, năm 2024 TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống sốt rét.
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
(Ngày Nay) - Ngân hàng Nhà nước đã có một loạt động thái như phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy sẽ trình diễn tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới trong “Đêm nhạc Mozart, Beethoven & Brahms” diễn ra tối 27/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sỹ và dàn nhạc của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn dưới dự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.