Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump "chi vượt thu"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo một tài liệu được gửi tới Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ ngày 20/2, trong tháng 1 vừa qua, chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đã chi số tiền cho quảng cáo và các chi phí khác lớn hơn so với số tiền nhận được từ các nhà tài trợ.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Lượng tiền mặt mà ông Trump nắm giữ đã giảm từ mức 33 triệu USD trong tháng 12/2023 xuống chỉ còn hơn 30 triệu USD vào cuối tháng 1 năm nay, thời điểm ông chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang Iowa và New Hampshire.

Trước đó cùng ngày, đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết đã huy động được 8,8 triệu USD trong tháng 1 năm nay và đã chi hơn 11 triệu USD, trong đó dành hơn 5 triệu USD cho quảng cáo và thư tín.

Ông Trump đang tiến gần đến mục tiêu trở thành ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử vào Nhà Trắng và nhiều khả năng "tái đấu" với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay. Tuy số tiền gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của ông Trump hiện thấp hơn so với Tổng thống Biden nhưng vị cựu Tổng thống này đang chi tiêu mạnh tay hơn cho các chiến dịch bầu cử sơ bộ.

Dự kiến chiến dịch tranh cử của Tổng thống đương nhiệm Biden cũng sẽ công bố thông tin tài chính chi tiết của tháng 1 trong ngày 21/2. Trước đó, đội ngũ phụ trách chiến dịch tái tranh cử của ông Biden cho biết có gần 46 triệu USD trong tài khoản ngân hàng tính đến cuối tháng 12 năm ngoái.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.