Chiến sự Syria: Chi tiết cuộc giải cứu 19 con tin bị IS bắt cóc từ Sweida

(Ngày Nay) - Chiến dịch giải cứu 19 con tin bị IS bắt cóc từ tỉnh Sweida đã diễn ra thành công, mà theo lời một trong những chỉ huy thực địa thì chiến dịch được tiến hành rất "tỉ mỉ".

Chiến sự Syria: Chi tiết cuộc giải cứu 19 con tin bị IS bắt cóc từ Sweida

Hoạt động giải cứu diễn ra tại khu vực Humeima, phía đông bắc thành phố Palmyra (tỉnh Homs), được tiến hành tùy thuộc vào thông tin chính xác và độ tin cậy về nơi giam giữ các phụ nữ và trẻ em bị tổ chức khủng bố IS bắt cóc từ tỉnh Sweida, nguồn tin cho biết các phần tử khủng bố liên tục thay đổi địa điểm giam giữ để tránh bị phát hiện.

Chiến dịch kết thúc với việc 19 con tin được giải cứu thành công,8 tên khủng bố bị tiêu diệt tại chỗ, 1 tên bị bắt sống, nhiều phương tiện di chuyển bị phá hủy.

Chỉ huy chiến dịch xác nhận rằng không có binh lính Syria nào bị thương khi tiến hành chiến dịch.
Vào ngày 25/7, tổ chức IS đã bắt cóc một số thường dân, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, sau khi tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhắm các làng ở vùng ngoại ô phía đông và phía bắc, cũng như đánh bom tự sát trong thành phố Sweida.

Chiến sự Syria: Chi tiết cuộc giải cứu 19 con tin bị IS bắt cóc từ Sweida ảnh 1

Một số vũ khí của IS bị thu giữ tại địa điểm bắt cóc. Ảnh: SANA

Một tên khủng bố xưng tên là “Abu Abdullah Mayadeen” sau khi bị bắt đã nói rằng IS có một số thành viên khủng bố tới từ Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ, Ingushetia, Uzbekistan và Ấn Độ và được liên quân Mỹ tại khu vực Al-Tanf cung cấp đạn, vũ khí chống không khí, tên lửa Kornet, ô tô và thức ăn thông qua các bên trung gian.

Tên này nói rằng các con tin sau khi bị bắt giữ đã được chuyển đến hoang mạc Al-Safa và sau đó bị đưa đến Humeima thông qua các xe tải ngụy trang.

Theo AMN

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.