Chiến sự Syria: IS liên tục nhận thất bại trên chiến trường Deir Ezzor

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang gặp rắc rối nghiêm trọng ở vùng ngoại ô phía tây tỉnh Deir Ezzor, sau khi liên tiếp bị quân đội Syria (SAA) và Không quân Nga đánh bại trên chiến trường.

Chiến sự Syria: IS liên tục nhận thất bại trên chiến trường Deir Ezzor

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa thuộc quân đội Syria đã giải phóng được phần lớn "ổ kháng chiến" của tổ chức khủng bố IS ở phía tây tỉnh Deir Ezzor sau khi bất ngờ đột kích khu vực này.

Với sự giúp đỡ của Không quân Nga, quân đội Syria đã đánh bật các tay súng IS trở lại Trạm bơm dầu chiến lược T-3 gần ranh giới tỉnh Homs.

Với tiến triển đáng chú ý trên chiến trường này, quân đội Syria đã gần như thu hẹp vùng lãnh thổ do tổ chức khủng bố IS kiểm soát xuống còn một nửa chỉ trong vòng 72 giờ qua.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, SAA sẽ có thể xóa sổ toàn bộ "ổ kháng chiến" này trong vòng một tuần, khi các phần tử khủng bố tiếp tục bị đẩy lui vào khu vực Badiya Al-Sham.

Theo AMN

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.