Chiến sự Syria: IS liên tục nhận thất bại trên chiến trường Deir Ezzor

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang gặp rắc rối nghiêm trọng ở vùng ngoại ô phía tây tỉnh Deir Ezzor, sau khi liên tiếp bị quân đội Syria (SAA) và Không quân Nga đánh bại trên chiến trường.

Chiến sự Syria: IS liên tục nhận thất bại trên chiến trường Deir Ezzor

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa thuộc quân đội Syria đã giải phóng được phần lớn "ổ kháng chiến" của tổ chức khủng bố IS ở phía tây tỉnh Deir Ezzor sau khi bất ngờ đột kích khu vực này.

Với sự giúp đỡ của Không quân Nga, quân đội Syria đã đánh bật các tay súng IS trở lại Trạm bơm dầu chiến lược T-3 gần ranh giới tỉnh Homs.

Với tiến triển đáng chú ý trên chiến trường này, quân đội Syria đã gần như thu hẹp vùng lãnh thổ do tổ chức khủng bố IS kiểm soát xuống còn một nửa chỉ trong vòng 72 giờ qua.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, SAA sẽ có thể xóa sổ toàn bộ "ổ kháng chiến" này trong vòng một tuần, khi các phần tử khủng bố tiếp tục bị đẩy lui vào khu vực Badiya Al-Sham.

Theo AMN

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.