Chiến sự Syria: IS quyết đánh đuổi người Kurd để tái chiếm Hajin

(Ngày Nay) - Âm mưu bám trụ tại thung lũng phía đông sông Euphrates của tổ chức khủng bố IS đã không hoàn toàn được thực hiện, do đã để mất một phần lãnh thổ đáng kể vào tay nhóm dân quân người Kurd SDF.

Chiến sự Syria: IS quyết đánh đuổi người Kurd để tái chiếm Hajin

Trong một nỗ lực để tận dụng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã phát động một cuộc phản công lớn ở phía đông thành phố Hajin hôm thứ Hai.

Các phần tử khủng bố đã có thể chiếm lại một số khu vực từ tay Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở phía đông Hajin trước khi thực hiện nỗ lực tái chiếm hoàn toàn thành phố.

Trong khi các tay súng IS tuyên bố đang cố thủ bên tại khu vực phía đông Hajin, nhóm phiến quân SDF phủ nhận hoàn toàn thông tin này.

Do điều kiện thời tiết xấu, máy bay của liên quân Mỹ không thể xuất hiện liên tục tại Hajin, Lực lượng Dân chủ Syria đã buộc phải dựa vào các đơn vị bộ binh của mình để đánh trả các đợt phản công của tổ chức khủng bố IS.

Theo AMN
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng đề nghị ASEAN - Nhật Bản phối hợp kiểm soát tốt đại dịch, phục hồi các chuỗi cung ứng
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh các ưu tiên, hợp tác phối hợp kiểm soát tốt đại dịch COVID-19; phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19; xây dựng lòng tin, ứng phó các thách thức nảy sinh nhằm duy trì môi trường hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực.
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Giới chức chính phủ và doanh nghiệp tại các quốc gia Đông Nam Á đang thúc đẩy các kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng tái tạo thông qua đề xuất một mạng lưới điện khu vực dự kiến thử nghiệm lần đầu tiên năm 2022, trong nỗ lực đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu.
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
(Ngày Nay) - Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông". Ảnh VGP/Nhật Bắc
ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.